Thủy sản

Việt Nam có thể đạt mục tiêu xuất khẩu thủy sản năm 2023

0

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), xuất khẩu thủy sản quý 4 năm nay dự kiến đạt 2,4 tỷ USD, góp phần đạt mục tiêu cả năm là 9 tỷ USD.

VASEP cho biết, sau nửa đầu năm giảm mạnh, mức giảm xuất khẩu thủy sản đã chậm lại kể từ tháng 6. Riêng tháng 9, kim ngạch xuất khẩu thủy sản chỉ giảm 5% so với cùng kỳ năm ngoái. Xuất khẩu 3 mặt hàng thủy sản chủ lực trong quý 3 là tôm, cá tra và cá ngừ đều có sự phục hồi tốt hơn so với các quý trước. Trong khi đó, doanh thu xuất khẩu cua biển từ tháng 6 đến tháng 9 tăng gấp 1,5 lần so với quý trước và tăng 2% so với cùng kỳ năm trước. Mặc dù tổng kim ngạch xuất khẩu thủy sản quý III giảm 12% so với cùng kỳ năm ngoái nhưng là mức giảm chậm nhất so với hai quý trước đó của năm. Trong số các thị trường xuất khẩu lớn, Trung Đông nổi lên là một trong những thị trường mua lớn nhất của Việt Nam trong hai năm qua, trong bối cảnh bất ổn kinh tế và địa chính trị toàn cầu. VASEP dự báo sự phục hồi của xuất khẩu thủy sản Việt Nam trong quý 4 sẽ phụ thuộc nhiều vào sự hồi phục của 2 thị trường xuất khẩu lớn là Mỹ và Trung Quốc trong giai đoạn tới.

Theo VNS

Admin

Xuất khẩu thủy sản nửa đầu năm 2024 của Việt Nam đạt 4,4 tỷ USD; VASEP đặt mục tiêu xuất khẩu thủy sản đạt 10 tỷ USD vào năm 2024

Bài trước

Xuất khẩu nông lâm thủy sản trên đà đạt mục tiêu 54 tỷ USD vào năm 2024

Bài sau

Bài viết tương tự

Bình luận

Trả lời bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường * là bắt buộc

Xem thêm Thủy sản