0

Công ty Hải Triều Food có trụ sở tại thành phố Phan Thiết vừa nhận chứng nhận Friend of The Sea (FOS).

Công ty hiện vận hành 7 tàu khai thác thủy sản, chủ yếu là khai thác cá ngừ vây vàng bằng các phương pháp đánh cá bằng tay và dây câu. Công ty nhận chứng nhận FOS sau khi áp dụng các thực hành khai thác tập trung vào tối thiểu bắt thủy sản con, bắt các loại thủy sản ngoài loại thủy sản định khai thác, và tác động lên đáy biển, thực hiện điều chỉnh kích thước lưỡi câu, sử dụng các thiết bị tập hợp cá không vướng víu, ngăn chặn sự đánh bắt của các loài có nguy cơ tuyệt chủng và hạn chế hoạt động vây bắt cá mập. Công ty cũng cam kết không khai thác thủy sản ở các vùng biển được bảo vệ. “Từ khi thành lập, Hải Triều Foods đã không ngừng hoạt động để tạo nên một mô hình khai thác thruy sản bền vững, đạt các tiêu chuẩn quốc tế chất lượng cao”, một người phát ngôn của công ty cho biết. “Đối với chúng tôi, điều quan trọng là bảo vệ môi trường, đồng thời đáp ứng các tiêu chuẩn của thị trường xuất khẩu và yêu cầu từ phía người tiêu dùng. Đạt chứng nhận Friend of the Sea là một bước quan trọng để tiến gần với các mục tiêu này”.

Hải Triều Food là công ty thứ 6 của Việt Nam đạt chứng nhận FOS cho khai thác thủy sản bền vững và khả năng truy xuất nguồn gốc, một chứng nhận thiết kế để ngăn ngừa việc khai thác quá mức các loài thủy sản và giảm tác động của khai thác thủy sản lên hệ thống sinh thái biển. “Do thị trường cá ngừ toàn cầu tiếp tục tăng, khai thác thủy sản có một trách nhiệm rất lớn, là những động lực lớn trong các nỗ lực bảo vệ và bảo tồn biển cùng các nguồn lực biển”, nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành Paolo Bray của Friend of the Sea. “Chúng tôi chào đón chứng nhận của Hải Triều Food là một bước tiến tới đạt mục tiêu một ngành khai thác thủy sản bền vững hơn nữa”.

Cá ngừ vây vàng là một trong những mặt hàng xuất khẩu quan trọng nhất của Việt Nam, với giá trị xuất khẩu hàng năm đạt hơn 300 triệu USD, bao gồm hơn 51 triệu USD chỉ riêng trong xuất khẩu tháng 9/2021. “Cá ngừ là một mặt hàng thủy sản định hướng xuất khẩu quan trọng của Việt Nam và top 3 thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam là Mỹ, ý và Israel. Xu hướng thủy sản tiêu dùng bền vững đang tăng với tốc độ tăng ngày càng nhanh, đặc biệt là với sự bùng phát của COVID-19”, theo thành viên ban tư vấn quốc tế của Friend of the Sea Amod Ashok Salgaonkar. “Công ty THHH Hải Triều đã đạt thành công chứng nhận bền vững Friend of the Sea và chúng tôi chào mừng công ty cùng lên chiếc thuyền thúc đẩy thủy sản bền vững cùng chúng tôi”.

Theo Seafood Source

Admin

Cuộc chuyển mình hướng tới chất lượng của ngành gạo Việt Nam

Bài trước

Chè Thái Nguyên đăng ký thành công bảo hộ bản quyền trên nhiều thị trường quốc tế

Bài sau

Bài viết tương tự

Bình luận

Trả lời bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường * là bắt buộc

Xem thêm Thủy sản