0

Thêm 2 nhà sản xuất sữa Việt Nam vừa được Tổng cục Hải quan Trung Quốc cấp mã giao dịch để xuất khẩu sang thị trường này, theo thông tin từ Cục Á Phi thuộc Bộ Công thương công bố hôm 11/1.

Theo đó, CTCP Thực phẩm Dinh dưỡng Nutifood Bình Dương hiện đươc cấp phép xuất khẩu sữa tiệt trùng, sữa biến đổi và sữa lên men hương trái cây sang Trung Quốc. Đồng thời, nhà máy sữa Trường Thọ, công ty thành viên của công ty sữa lớn nhất Việt Nam Vinamilk, đã được cấp phép xuất khẩu sang Trung Quốc sữa tiệt trùng, sữa biến đổi, sữa đặc có đường và các sản phẩm sữa đặc khác.

Cho tới nay, Trung Quốc đã cấp mã giao dịch cho 7 công ty và nhà máy sữa tại Việt Nam, bao gồm TH True Milk, Hanoimilk, Bel Vietnam, Nutifood, và 3 nhà máy của Vinamilk. Trung Quốc là thị trường nhập khẩu sữa lớn nhất thế giới. Trong năm 2019, nhập khẩu sữa và các sản phẩm sữa của Trung Quốc đạt 39,43 triệu tấn. Trong đó, nhập khẩu sữa tươi đạt khoảng 750.000 tấn và sữa bột khoảng 650.000 tấn.

FAO dự báo nhu cầu sữa và các sản phẩm sữa trên thị trường Trung Quốc sẽ tăng khoảng 45% đến năm 2025.

Theo VNS

Admin

Vinamilk xuất khẩu sữa hạt và sữa đặc có đường sang Trung Quốc

Bài trước

“Tăng trưởng ấn tượng”: Thương mại sữa Mỹ - ASEAN tăng vọt tạo tiền đề cho thúc đẩy thương mại điện tử và sản phẩm giàu protein

Bài sau

Bài viết tương tự

Bình luận

Trả lời bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường * là bắt buộc

Xem thêm Sữa