0

Cước vận chuyển

Cước vận chuyển vẫn cao và rất khó đặt chỗ trên các tàu. Một số hãng vận chuyển không cung cấp dịch vụ tới một số cảng như Chicago, Houston, San Francisco hay Jacksonville. Dịch vụ vận chuyển chỉ còn tới cảng chính. Giá cước vận chuyển tới LA dao động từ 13.000 – 21.000 USD/container và tới NY dao động từ 13.000 – 18.000 USD/container. Dù vậy vẫn rất khó đặt chỗ trên các tàu vận chuyển. Một số nhà xuất khẩu đang phải trả giá 25.000 USD/container trở lên để đảm bảo có chỗ trên tàu. Dịch vụ này chỉ áp dụng cho phương thức vận chuyển CY. Cạnh tranh không gian trên tàu vận chuyển giữa các nhà xuất khẩu rất khốc liệt bởi nhu cầu tăng trong vận chuyển dịp mua sắm cuối năm. Đồng thời, tình trạng tắc nghẽn tại các cảng đến như LA càng đẩy giá tăng cao. Thông tin mới nhất mà các nhà xuất khẩu Thái Lan nhận được là hơn 50 tàu đang xếp hàng tại các cửa ngõ Los Angeles và Long Beach của California. Tình hình có thể giảm căng thẳng khi các lô hàng cho Giáng sinh và kỳ nghỉ năm mới hoàn thành nhưng giá sẽ không giảm xuống mức tương đương cuối năm 2020. Theo Siam Canadian, một chuẩn giá mới đã hình thành ở mức độ nào đó. Và toàn bộ các nhà xuất khẩu cần xem lại cơ cấu chi phí. Giá cước vận chuyển sẽ neo ở mức cao như hiện nay cho tới mùa hè năm 2022.

Nguyên liệu thô / Sản xuất và thu hoạch

Giá tôm nguyên liệu tất cả các cỡ đều tăng. Giá tôm cỡ nhỏ như loại 100 con/kg HOSO tăng mạnh trong tuần qua. Theo Siam Canadian, cỡ tôm này sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới bởi phần lớn các nhà cung cấp sẵn sàng giao cỡ tôm này – tuy nhiên tình hình còn phụ thuộc vào vận chuyển. Một số nhà cung cấp hiện đang giảm tốc sản xuất do kho lạnh đã đầy. Nếu các nhà cung cấp không thể giao hàng thì có thể họ sẽ không tiếp tục sản xuất. CÁc cỡ tôm khác cũng ghi nhận giá tăng mạnh là loại 70 con/kg HOSO. Một nguyên nhân có thể là do nguồn cung tôm cỡ to giảm. Do Thái Lan đang chịu ảnh hưởng của một số cơn bão trong vài tuần qua và dự kiến sẽ có thêm 2 – 3 cơn bão trogn thời gian tới, nông dân nuôi tôm sẽ không để các ao nuôi bị thiệt hại do mưa lớn nên sẽ thu hoạch để ngăn ngừa rủi ro này. Bệnh đốm trắng cũng đang làm vấn đề đối với nông dân nuôi tôm. Một số khu vực của Thái Lan đang gặp lũ lụt và mưa lớn, thậm chí các nhà chức trách thôgn báo khả năng cao lụt lội sẽ xảy ra ở toàn đất nước. Các nhà xuất khẩu đang theo dõi tình hình để có hành động ứng phó.

Tác động của COVID-19

Số ca nhiễm COVID-19 hiện dao động trong khoảng 10.000 ca mỗi ngày. Toàn bộ các biện pháp ứng phó với COVID-19 đã được nới lỏng phần nào. Hàng loạt hoạt động được mở lại bình thường từ ngày 1/10 bao gồm rạp chiếu phim, phòng tập, công việc. Nếu số người được tiêm vắc xin tăng mạnh và chính phủ cảm thấy tình hình được kiểm soát thì việc mở cửa toàn bộ một số nơi như Bangkok và Chiangmai đang được cân nhắc. Thời gian mở cửa trở lại có thể là vào 1/11. Tuy nhiên, các biện pháp toàn diện vẫn đang được áp dụng tại các nhà máy thủy sản để ngăn ngừa lây lan trong cụm. Toàn bộ các nhà máy thủy sản vẫn giảm công suất khi giảm mật độ lao động, áp dụng chính sách bong bóng – nghĩa là lao động chỉ đi từ nhà hoặc khu vực sinh hoạt chỉ định tới nhà máy và không cho phép khách ghé thăm. Hiện không có báo cáo ổ dịch mới tại bất cứ nhà máy thủy sản nào nhưng các nhà máy không muốn đối mặt rủi ro phải đóng cửa bất cứ dây chuyền sản xuất nào.

Theo Siam Canadian

Admin

Kiểm soát chặt nhập khẩu: Trung Quốc bắt buộc các nhà sản xuất thực phẩm nước ngoài đăng ký để thắt chặt an toàn thực phẩm.

Bài trước

Xuất khẩo gỗ khó đạt mục tiêu cả năm 2021

Bài sau

Bài viết tương tự

Bình luận

Trả lời bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường * là bắt buộc

Xem thêm Thủy sản