Ngũ cốc

Nông dân sản xuất cá hồi Na Uy chính thức từ biệt nguồn đậu tương từ Brazil

Salmon Group bao gồm các nông dân nuôi cá hồi vừa và nhỏ nhưng lại chiếm thị phàn mua tới khoảng 12% tổng doanh số thức ăn cho cá hồi tại Na Uy, tức khoảng 190.000 tấn hàng năm. Cùng với những điều chỉnh hoạt động hồi đàu năm nay, Salmon Group cho biết phát thải carbon của thức ăn do thành viên tập đoàn sử dụng hiện đã thấp hơn 5% so với tiêu chuẩn của ngành.

3 tuần trước, 44 công ty sản xuất cá hồi thuộc Salmon Group đã ký một thỏa thuận với nhà sản xuất thức ăn BioMar cho một công thức thức ăn điều chỉnh riêng, với mức phát thải carbon tiếp tục giảm 20%. Tập đoàn cho biết động thái loại bỏ đậu tương Brazil ra khỏi công thức thức ăn nuôi cá hồi sẽ giúp giảm phát thải carbon tới 37% trong một thời gian rất ngắn.

Khi được hỏi vì sao  Salmon Group cảm thấy cần phải hành động liên quan đến nguồn đậu tương Brazil hiện nay, người phát ngôn của Salmon Group là bà Schütz Fløisand, cho biết: “Đây là một phần kế hoạch tiếp theo của chúng tôi nhằm giảm phát thải carbon trong công thức TACN và không can hệ trực tiếp với những đợt cháy rừng gần đây tại Amazon”. Khi được hỏi làm cách nào Salmon Group tính toán được con số giảm 17% phát thải carbon nhờ loại bỏ đậu tương Brazil ra khỏi công thức TACN, bà Schütz Fløisand cho biết: “Công thức của chúng tôi dựa trên những số liệu chính thức nhằm đánh giá các nguồn nguyên liệu thô khác nhau”.

Theo Feed Navigator
Admin

Bảy nhà thầu đủ điều kiện đấu giá gạo cũ Thái Lan

Bài trước

Philippines chấp thuận cắt giảm thuế nhập khẩu gạo xuống 15% đến năm 2028

Bài sau

Bài viết tương tự

Bình luận

Trả lời bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường * là bắt buộc

Xem thêm Ngũ cốc