0

Giá gạo xuất khẩu từ Ấn Độ, Việt Nam tăng trong tuần này nhờ nhu cầu tăng, trong khi đó Bangladesh đã tổ chức một đợt đấu thầu mới để bổ sung cho các kho dự trữ nội địa.

Giá gạo đồ Ấn Độ 5% tấm tăng từ 395 – 401 USD/tấn hồi tuần trước lên 398 – 403 USD/tấn trong tuần này nhờ nhu cầu cao và đồng rupee tăng giá. “Nhu cầu tăng liên tục đối với gạo Ấn Độ nhưng một số người mua trì hoãn đặt hàng do tình trạng tắng nghẽn tại cảng. Cho tới khi tình trạng nghẽn giảm bớt thì họ bắt đầu tăng mạnh mua vào”, theo một nhà xuất khẩu tại Kakinada thuộc bang miền nam Andhra Pradesh cho hay.

Giá gạo Việt 5% tấm tăng từ 500 – 510 USD/tấn tuần trước lên 510 – 515 USD/tấn trong tuần này. “Chúng tôi ghi nhận nhu cầu tăng từ những khách hàng quốc tế (Philippines, Indonesia và Bangladesh), những khách hàng đang chờ mua gạo thu hoạch vụ đông xuân vừa qua, có chất lượng tốt nhât trong năm”, theo một nhà gao dịch tại thành phố Hồ Chí Minh choay. Tại cuộc họp gần đây, thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thông báo tới đại sứ Philippines Meynardo Los Banos Montealegre là Việt Nam cam kết đảm bảo nguồn cung gạo bền vững và dài hạn tới Philippines. Philippines là thị trường xuất khẩu gạo lớn nhất của Việt Nam.

Trong khi đó, Bangladesh đã tổ chức đợt đấu thầu quốc tế mới, mua 50.000 tấn gạo để bổ sung các kho dự trữ sau khi đã chốt các hợp đồng chính phủ với Ấn Độ, Thái Lan và Việt Nam, đồng thời các nhà giao dịch tư nhân được phép nhập khẩu 1 triệut ấn gạo. Bangladesh vốn là nước sản xuất gạo lớn thứ 3 thế giới, nay phải nhập khẩu gạo do hàng loạt đợt lũ gây thiệt hại cho mùa màng và làm cạn kiệt tồn kho.

Giá gạo Thái 5% tấm giảm từ 505 – 515 USD/tấn hồi tuần trước xuống còn 505 – 513 USD/tấn trong tuần này. Các nhà giao dịch Thái Lan cho biết thị trường trầm lắng và giá tiếp tục giảm, chủ yếu do biến động tỷ giá, khi đồng baht yếu đi so với đồng USD.

Theo Reuters

Admin

Các nhà xuất khẩu gạo Việt Nam giảm giá để tăng tiêu thụ gạo

Bài trước

Xuất khẩu gạo Việt Nam sang Thái Lan tăng vọt

Bài sau

Bài viết tương tự

Bình luận

Trả lời bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường * là bắt buộc

Xem thêm Ngũ cốc