0

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Thuốc Mỹ (FDA) vừa công bố danh sách chi tiết liên quan tới 44 lô hàng thủy sản bị từ chối thông quan trong tháng 8/2023, trong đó chỉ có 1 lô hàng tôm (2,3%) là lô hàng tôm bị từ chối thông quan do kháng sinh cấm.

Dữ liệu do FDA công bố chỉ tính các lô hàng nhập khẩu tới ngày 24/8. Trong khi chỉ có 1 lô hàng tôm bị từ chối thông quan do phát hiện kháng sinh cấm, tổng cộng 11 trong số 44 lô hàng bị từ chối thông quan là thủy sản liên quan tới kháng sinh cấm, tất cả đều có nguồn gốc từ Trung Quốc (ngoài tôm còn có 9 lô hàng cá đù và 1 lô hàng ếch). Trong 8 tháng đầu năm 2023, FDA đã từ chối tổng cộng 29 lô hàng tôm do kháng sinh cấm, chưa bằng 50% so với cùng kỳ năm 2022.

Lô hàng tôm duy nhất bị từ chối thông quan trong tháng 8 là lô hàng đến từ 1 nhà xuất khẩu tôm Trung Quốc:

  • Lianjiang Xinyang Aquatic Products Co., Ltd. (Trung Quốc), công ty hiện không có trong danh sách xanh Cảnh báo Nhập khẩu 16-131 (“Giữ hàng không cần kiểm tra thực tế đối với thủy sản nuôi, tôm, lươn từ Trung Quốc do phát hiện thuốc thú y mới và / hoặc phụ gia thực phẩm không an toàn), có 1 lô hàng tôm bị từ chối thông quan do phát hiện dư lượng thuốc thú y và phụ gia không an toàn, báo cáo từ văn phòng nhập khẩu bờ Tây ngày 11/8/2023.

Ngoài ra, FDA đã báo cáo việc từ chối một lô hàng tôm khác do có vi khuẩn salmonella vào tháng 8 từ Royale Marine Impex Pvt của Ấn Độ. Ltd., bị Phòng Nhập khẩu Đông Bắc từ chối vào ngày 17 tháng 8 năm 2023.

Theo Shrimp Alliance

Admin

FDA từ chối các lô hàng tôm Ấn Độ trong 8 tháng liên tiếp

Bài trước

FDA từ chối tôm chứa kháng sinh cấm từ Ấn Độ trong tháng 5/2023

Bài sau

Bài viết tương tự

Bình luận

Trả lời bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường * là bắt buộc

Xem thêm Thủy sản