Xu hướng và dự báo

Cơ quan khí tượng Mỹ dự báo khả năng chuyển dịch từ La Nina sang hình thái thời tiết trung tính

0

Có khoảng 60% khả năng khu vực Bắc Bán cầu sẽ chuyển từ hình thái thời tiết La Nina sang hình thái thời tiêt trung bình trong giai đoạn tháng 4 – 6/2021, theo cơ quan dự báo khí tượng chính phủ Mỹ thông báo gần đây.

La Nina dự báo tác động lên thời tiết khắp nước Mỹ trong những tháng sắp tới, theo Trung tâm Dự báo Thời tiết thuộc Cơ quan Thời tiết Quốc gia cho biết. Hình thái thời tiết La Nina gắn với hiện tượng nhiệt độ thấp bất thường ở vùng xích đạo Thái Bình Dương và gây ra lũ lụt, hạn hán tại nhiều khu vực trên thế giới.

Hiện tượng thời tiết này dãdiễn ra trong suốt thời gian tháng 9 – 11/2017 và kéo dài tới tận đầu năm 2018. “Do tính bất ổn trong các dự báo vào thời điểm này của năm, dự báo về các hình thái thời tiết trong mùa thu năm 2021 vẫn khá trái chiều, giữa khả năng 50% xảy ra La Nina và hai khả năng khác là hiện tượng El Nino và thời tiết trung tính”, CPC cho hay.

Theo Reuters

Admin

Cơ quan thời tiết  Nhật Bản dự báo khả năng 60% không có El Nino, La Nina trong mùa thu 2020

Bài trước

El Nino và La Nina dự báo không diễn ra tại Thái Bình Dương nhưng khả năng thời tiết cực đoan vẫn có thể trong năm 2020 – WMO

Bài sau

Bài viết tương tự

Bình luận

Trả lời bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường * là bắt buộc