Rau quả

Trung Quốc và Mỹ là hai nước cung cấp nhiều rau quả nhất cho Việt Nam

0

Theo Tổng cục Hải quan, tính đến giữa tháng 5/2024, Việt Nam đã chi 725,6 triệu USD để nhập khẩu rau quả, chủ yếu từ Trung Quốc và Hoa Kỳ.

Trong đó, Trung Quốc là nhà cung cấp lớn nhất cho đất nước, chiếm 40,5% tổng lượng nhập khẩu. Trái cây và rau quả Trung Quốc được ưa chuộng vì giá thấp hơn và chất lượng được cải thiện. Ngoài ra, sự gần gũi về mặt địa lý giúp giảm chi phí vận chuyển so với các sản phẩm cùng loại từ các quốc gia khác. Năm 2023, cả nước nhập khẩu khoảng 1,96 tỷ USD sản phẩm rau quả. Trong đó, nhập khẩu từ thị trường Trung Quốc đạt 794,7 triệu USD, giảm 7,4% so với năm 2022. Hoa Kỳ đứng thứ hai trong số các nước xuất khẩu rau quả lớn nhất của Việt Nam trong giai đoạn được xem xét với giá trị 331,5 triệu USD, giảm 7% trong cùng kỳ so sánh. Tiếp theo là Úc với hơn 142,4 triệu USD, giảm 10% so với cùng kỳ năm ngoái. Tổng cục Hải quan cho biết, táo tiếp tục là mặt hàng nhập khẩu nhiều nhất trong năm qua với tổng trị giá 237,1 triệu USD, chiếm 21,8% tổng lượng rau quả nhập khẩu của cả nước; tiếp theo là nho, quýt và lê.

Theo VOV

Admin

Xuất khẩu thủy sản Việt Nam có thể đạt 4,4 tỷ USD trong nửa đầu năm 2024; Xuất khẩu cá ngừ đóng hộp của Việt Nam sang Mỹ tăng mạnh

Bài trước

Thanh long Việt Nam tăng cường hiện diện trên thị trường châu Âu và Mỹ

Bài sau

Bài viết tương tự

Bình luận

Trả lời bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường * là bắt buộc

Xem thêm Rau quả