Đường

7 doanh nghiệp được cấp hạn ngạch nhập khẩu đường tổng cộng hơn 100.000 tấn

0

7 doanh nghiệp được cấp hạn ngạch thuế nhập khẩu tổng cộng 109.000 tấn đường trong đợt đấu giá do Bộ Công thương tổ chức gần đây. Trong đó, 5 doanh nghiệp được phân bổ nhập khẩu đường thô và các doanh nghiệp còn lại nhập khẩu đường tinh luyện. Đợt đấu thầu diễn ra vào ngày 23/9, với sự tham gia của 8 doanh nghiệp, bao gồm 2 doanh nghiệp đăng ký nhập khẩu đường thô và 2 doanh nghiệp nhập khẩu đường tinh luyện.

Thứ trưởng Bộ Công thương Trần Quốc Khánh cho biết để đảm bảo môi trường cạnh tranh công bằng giữa đường sản xuất nội địa và đường nhập khẩu, Bộ Công thương đã ban hành Quyết định số 1569/QĐ-BCT ngày 5/8/2022 về phân bổ hạn ngạch nhập khẩu thuế đối với nhập khẩu đường thông qua hình thức đấu giá. Theo kế hoạch thông báo trong Quyết định 1649/QĐ-BCT ngày 22/8 từ Bộ Công thương, lượng đường nhập khẩu được phân bổ theo phương thức đấu thầu là 113.000 tấn trong năm 2022, bao gồm 79.000 tấn đường thô và 34.000 tấn đường tinh luyện. Thứ trưởng Bộ Công thương cũng cho biết các công ty nhập khẩu đường sẽ là đối tượng của chính sách phòng vệ thương mại của Bộ Công thương nếu họ nhập khẩu đường từ các nước trong danh sách các nước chịu thuế.

Trước đó, Bộ Công thương đã ký và ban hành Quyết định số 1578/QĐ-BCT về áp thuế chống bán phá giá và thuế chống trợ cấp đối với một loạt các sản phẩm mía dường từ Thái Lan vào ngày 15/6/2022. Bộ tiếp tục ban hành Quyết định 1514/QĐ-BCT áp dụng các biện pháp ngăn chặn trốn tránh các biện pháp phòng vệ thương mại đối với hàng loạt các sản phẩm mía đường nhập khẩu từ Campuchia, Lào, Malaysia, Indonesia, Myanmar vào ngày 1/8.

Theo VNS

Admin

Trung Quốc thắt chặt hạn ngạch miễn thuế trong thương mại biên giới

Bài trước

Xuất khẩu tôm Việt Nam sang Hàn Quốc gặp rào cản kỹ thuật – VASEP

Bài sau

Bài viết tương tự

Bình luận

Trả lời bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường * là bắt buộc

Xem thêm Đường