Chính sách

3 cửa khẩu tại Quảng Ninh mở cửa thông quan

0

Trung Quốc sẽ nối lại thông quan tại 3 cửa khẩu với tỉnh Quảng Ninh từ ngày 11/1, theo Bộ Công thương cho hay. Ba cửa khẩu được mở cửa trở lại là cầu Bắc Luân 1, cầu Bắc Luân 2 và cầu phao Km 3+4. Những cầu này đều rất quan trọng cho các luồng thương mại giữa Quảng Ninh và tỉnh Quảng Tây của Trung Quốc.

Sau khi hoạt động trở lại, Trung Quốc sẽ tiến hành giải quyết số xe tải đang mắc kẹt tại biên giới với ưu tiền dành cho những xe chở nông sản và thực phẩm đông lạnh. Do Trung Quốc đang mở cửa trở lại nhiều cửa khẩu trong những ngày gần đây, Bộ Công thương kêu gọi các doanh nghiệp và các lái xe tải tiếp tục tuân thủ nghiêm ngặt các quy định an toàn về sản xuất, đóng gói và vận chuyển để tránh bất cứ khả năng đóng cửa biên giới trở lại. Các tỉnh biên giới cũng được khuyến nghị tăng cường thanh tra, kiểm tra để đảm bảo các doanh nghiệp và lái xe tải tuân thủ các quy định và quy tắc về an toàn.

Bất cứ lô hàng hóa nào không tuân thủ quy định sẽ bị loại bỏ và chủ hàng sẽ bị phạt nặng. “Do đại dịch vẫn đang hoành hành trên toàn cầu, thông quan tại tất cả các cửa khẩu biên giới sẽ tiếp tục bị thắt chặt. Quy trình hải quan sẽ không sớm quay lại bình thường”, Bộ Công thương nhấn mạnh. Khoảng 1.200 xe tải vẫn đang tắc tại 3 cửa khẩu nói trên. Trước đó, 2 cửa khẩu tại tỉnh Cao Bằng là Sóc Giang và Trà Lĩnh thông báo mở cửa trở lại từ ngày 7/1.

Theo VNS

Admin

Các quy định mới về đăng ký của Trung Quốc thách thức các nhà xuất khẩu Việt Nam

Bài trước

Lạng Sơn tiếp tục từ chối tiếp nhận xe tải chở trái cây tươi tới ngày 5/3

Bài sau

Bài viết tương tự

Bình luận

Trả lời bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường * là bắt buộc

Xem thêm Chính sách