0

Việt Nam tăng nhập khẩu bột đậu tương từ Mỹ

Nhập khẩu bột đậu tương của Việt Nam từ Mỹ trong 7 tháng đầu năm 2021 tăng 228%, theo báo cáo Các loại hạt có dầu và sản phẩm của USDA cập nhật từ Việt Nam. Mỹ là nhà cung cấp bột đậu tương lớn thứ 3 của Việt Nam, sau Argentina và Brazil. Trong 7 tháng đầu năm 20201, nhập khẩu bột đậu tương của Việt Nam đạt 3,3 triệu tấn, tăng 4% so với cùng kỳ năm 2020. USDA dự báo Việt Nam nhập khẩu khoảng 5,1 triệu tấn bột đậu tương trong năm 2021 dựa trên các hợp đồng tương lai đã ký.

Việt Nam phát hiện cúm gia cầm H5N8 trong trang trại chăn nuôi gà

Chi cục Thú y và Chăn nuôi tại tỉnh Quảng Ninh vừa phát hiện virus cúm gia cầm H5N8 tại một hộ chăn nuôi gà. Các nhà chức trách chưa thông báo bao nhiêu con gà bị nhiễm bệnh nhưng cho hay toàn bộ đàn gà đã bị tiêu hủy. Theo Cục Thú y, từ đầu năm 2021, hơn 402.000 gia cầm, tương đương 0,08% tổng quy mô chăn nuôi gia cầm, đã bị tiêu hủy do virus này. Hiện có 4 ổ dịch cúm gia cầm tại 4 tỉnh.

Trung Quốc tăng dùng bột đậu tương do tăng nhu cầu TACN tổng hợp

Ngành TACN tại Trung Quốc đang tăng sử dụng TACN tổng hợp, làm tăng tỷ trọng tiêu dùng bột đậu tương tại nước này. Theo báo cáo của USDA, chăn nuôi lợn đang có những dấu hiệu phục hồi, sau khi suy yếu trong tháng 6 do dịch tả lợn. Nhu cầu thức ăn thủy sản và gia súc cũng tăng, đẩy sản lượng TACN tổng hợp nói chung lên 257,4 triệu tấn trong năm 2021, tăng trưởng ròng 26,7% so với năm 2020. Tiêu dùng bột đậu tương trong TACN trong năm thương mại 2021/22 dự báo đạt 75,3 triệu tấn.

Theo Asian Agribiz

Admin

Dự báo thị trường hạt có dầu và các sản phẩm từ hạt có dầu của Việt Nam

Bài trước

Sản lượng ngô, lúa mỳ cao kỷ lục nhưng giải quyết vấn đề đông cứng nguồn cung trên thế giới khác nhau

Bài sau

Bài viết tương tự

Bình luận

Trả lời bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường * là bắt buộc