TACN và nguyên liệu

Neovia tăng cường hiện diện tại Việt Nam

Tập đoàn Pháp Neovia thông báo công ty đang trong quá trình thâu tóm một nhà máy mới tại tỉnh Bình Định, và cũng bật đèn xanh cho một số dự án đầu tư tại Việt Nam.

Neovia bày tỏ tham vọng củng cố vị thế trên thị trường Việt Nam và cải thiện mức độ phủ sóng hoạt động trong lĩnh vực TACN. Nhà máy sản xuất mới tại Bình Định sẽ giúp Neovia tăng năng lực sản xuất TACN thêm 50.000 tấn/năm và củng cố hoạt động sản xuất – kinh doanh trong khu vực. “Khu vực này nằm ở vị thế chiến lược trong cung cấp cho một thị trường đang tăng trưởng tốt, ước đạt 3 triệu tấn TACN và mở rộng hoạt động xuất khẩu của công ty sang toàn khu vực Đông Nam Á”, Neovia thông báo.

Công ty cũng cho biết sẽ tăng đầu tư vào nhà máy để tiếp tục nâng cấp dây chuyền thiết bị, tăng năng lực sản xuất và cung cáp sản phẩm đáp ứng các yêu cầu của nông dân chăn nuôi, mở rộng năng lực dự trữ bảo quản tại Bình Dương.

Với dân số gần 92,7 triệu người (2016) và sản xuất 18,7 triệu tấn TACN, Việt Nam là thị trường TACN lớn thứ 14 thế giới, chủ yếu là thức ăn cho chăn nuôi lợn, gia cầm và thủy sản. Ngoài thâu tóm nhà máy trên, Neovia cho biết công ty đang xây dựng một nhà máy mới tại tỉnh Hà Nam, lắp đặt một dây chuyền sản xuất mới tại Đồng Tháp, tăng năng lực bảo quản – dự trữ tại Bình Dương. Chiến lược đầu tư này tuân theo tham vọng phát triển thị trường tại châu Á của Neovia.

Neovia đã hoạt động tại Việt Nam trong hơn 20 năm, hiện có 5 nhà máy sản xuất, 2 trung tâm nghiên cứu, 6 cơ sở logistics, 2 trung tâm kỹ thuật và 1 phòng phân tích thí nghiệm tại Việt Nam. Các hoạt động của Neovia phủ khắp các hoạt động sản xuất thức ăn chăn nuôi, thủy sản và thức ăn thú cưng. Công ty đang đầu tư xây dựng trên khắp châu Á trong 2 năm qua.

Tháng 1/2017, Neovia đã thâu tóm 60% cổ phần của nhà sản xuất thức ăn thú cưng Trung Quốc là Sanpo. Tháng 5/2016, Neovia đã thâu tóm nhà sản xuất TACN Philippines là Popular Feedmill Corporation (PFC), các nhà máy sản xuất TACN tại Cebu và Bulacan gần Manila. Công ty Philippines này sản xuất khoảng 150.000 tấn thức ăn chăn nuôi lợn, gia cầm, thủy sản và thức ăn cho thú cưng hàng năm.

Năm 2015, Neovia thâu tóm một nhà sản xuất TACN cho gà đẻ trứng tại Indonesia là Welgro, một động thái cho phép công ty tăng thị phần trong ngành thức ăn gia cầm tại Indonesia. Nhà sản xuất TACN này cách Jakarta 100km, là một nhà sản xuất lớn, với công suất hàng năm 150.000 tấn. Tháng 4/2015, Neovia thông báo chiến lược đối tác mới với nhà sản xuất thức ăn gia cầm Hàn Quốc Jeil Feed, cho thấy các bước tiến của công ty trong tăng trưởng sản xuất – kinh doanh.

Feed Navigator
Admin

Tin vắn ngành chăn nuôi ngày 4/7

Bài trước

Tin vắn ngành thịt, thủy sản ngày 12/4

Bài sau

Bài viết tương tự

Bình luận

Trả lời bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường * là bắt buộc