0

Tính tới ngày 17/6, khoảng 22.000 tấn vải từ tỉnh miền bắc Bắc Giang đã được xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc.

Ông Nguyễn Thế Thi, phó chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn, cho biết 45 thương nhân Trung Quốc – đã kết thúc thời gian cách ly tại Việt am, đã tới huyện để thu mua vải. Chợ vải Lục Ngạn rất đông đúc các phương tiện xếp hàng dài để tiếp nhận loại quả này. Ông thi cho hay mỗi ngày có khoảng 1.800 – 2.300 tấn vải được xuất khẩu sang Trung Quốc.

Trong tuần qua, số lượng phương tiện vận tải vải tới cửa khẩu Tân Thanh thuộc tỉnh Lạng Sơn đã tăng 5 – 6 lần so với hồi đầu vụ, chiếm khoảng 2/3 xuất khẩu vải của Việt Nam sang Trung Quốc tới thời điểm này. Một đại diện tại cửa khẩu Tân Thanh cho biết vải là sản phẩm ưu tiên thong quan tại cửa khẩu nên chỉ cần vài phút để hoàn thành các thủ tục hải quan.

Năm 2019, sản lượng vải của tỉnh Bắc Giang ước tính 145.600 tấn, mang về doanh thu 273,91 triệu USD. Năm 2020, hơn 300 thương nhân Trung Quốc đã đăng ký mua vải Bắc Giang và con số này đang tiếp tục tăng lên. Sau khi tới Việt Nam, các thương nhân Trung Quốc phải cách ly 14 ngày để ngăn ngừa COVID-19. Năm 2019, khoảng 400 thương nhân Trung Quốc đã tới Bắc Giang để mua vải.

Theo VNS

Admin

Ngay cả với EVFTA, trái cây Việt Nam vẫn sẽ phụ thuộc vào thị trường Trung Quốc

Bài trước

Nông dân trồng vải Việt Nam gặp khó do giá vải giảm sâu

Bài sau

Bài viết tương tự

Bình luận

Trả lời bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường * là bắt buộc

Xem thêm Rau quả