0

Tập đoàn Cao su Việt Nam (VRG) sẽ đầu tư thêm 3 nhà máy chế biến cao su tại khu vực miền Bắc do dự báo sản lượng cao su tại khu vực này sẽ tăng trong thời gian tới.

Theo đó, trong năm 2022, công ty cao su Lai Châu II sẽ đầu tư vào một dây chuyền chế biến mủ cao su SVR10, SVR20, với công suất 5.000 tấn/năm. Ngoài ra, trong cùng kỳ, công ty cao su Điện Biên sẽ đầu tư vào một nhà máy chế biến mủ RSS với công suất 3.000 tấn/năm.

Trong khi đó, vào năm 2020, công ty cao su Dầu Tiếng – Lào Cai sẽ bơm vốn vào một nhà máy chế biến mủ cao su SVR10 và SVR20 với công suất 3.000 tấn/năm để phục vụ cho các công ty tại khu vực Đông Bắc.

Hiện tại khu vực miền núi phía Bắc, VRG có nhà máy chế biến cao su Châu Thuận – Sơn Lam với công suất hàng năm 6.000 tấn và nhà máy chế biến cao su Lai Châu với công suất hàng năm 5.000 tấn.

Năm 2023, nhà máy chế biến cao su Lai Châu sẽ bắt đầu vận hành giai đoạn 2 của dự án với công suất hàng năm 4.000 tấn, đưa tổng công suất lên 9.000 tấn/năm. Hai nhà máy này được cho là sẽ đáp ứng nhu cầu chế biến của toàn khu vực.

Theo VNS

Admin

Các công ty cao su Việt Nam báo cáo giảm lợi nhuận trong bối cảnh giá cao su tiếp tục giảm

Bài trước

Ngành cao su Thái Lan đối diện triển vọng u ám

Bài sau

Bài viết tương tự

Bình luận

Trả lời bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường * là bắt buộc

Xem thêm Cao su