Xuất khẩu thủy sản Myanmar năm 2017 cao nhất trong vòng 20 năm

1

Năm tài khóa 2017/18, xuất khẩu thủy sản Myanmar đạt tổng cộng hơn 560.000 tấn, là mức cao nhất trong vòng 20 năm, theo dữ liệu cung cấp bởi Bộ Nông nghiệp, Chăn nuôi và Thủy lợi (MOALI) cho hay.

Giá trị xuất khẩu thủy sản đạt 711 triệu USD, theo chủ tịch Liên đoàn Thủy sản Myanmar U Htay Myint cho hay, đồng thời dự báo giá trị xuất khẩu thủy sản có thể tăng hơn gấp đôi lên 3 tỷ USD trong 2 năm tới nếu ngành thủy sản ứng dụng công nghệ, nguồn lực và trang thiết bị đúng đắn. Dự báo của ông bào gồm việc phát triển các hồ nuôi thủy sản, các nhà máy chế biến và trang thiết bị đông lạnh.

Trong khi đó, Bộ Kế hoạch và Tài chính đã đồng ý cấp vốn 74,8 triệu USD để phát triển chuỗi cung ứng và hiện đại hóa quy trình nuôi trồng thủy sản.

Đầu năm 2018, MOALI đã tổ chức các cuộc đối thoại thảo luận về soạn thảo Kế hoạch Phát triển Thủy sản Quốc gia để bảo tồn nguồn lợi thủy sản của nước này. Quyết định này được đưa ra bởi trong khi 65% nguồn cung thủy sản của Myanmar đến từ nguồn khai thác, mối lo ngại về tình trạng cạn kiệt nhanh chóng do khai thác quá mức và ô nhiễm đang tăng nhanh. Do đó, kế hoạch này sẽ bao gồm các chiến lược để tận dụng đường bờ biển 3.000 miles và các hệ thống lưu vực sông rộng lớn để phát triển ngành nuôi trồng thủy sản.

Chính phủ Myanmar đã triển khai các khoản tín dụng cho doanh nghiệp thủy sản vừa và nhỏ. Đồng thời, chính phủ vùng Yangon đang hợp tác với các doanh nghiệp nội địa để xây dựng các khu vực nuôi thủy sản tại vùng này. Các sản phẩm thủy sản của Myanmar chủ yếu xuất khẩu sang Trung Quốc, Thái Lan, Singapore, Malaysia và một số nước châu Âu.

Theo FIS

Share.

About Author

1 phản hồi

  1. Pingback: Thông tin cập nhật ngày 13/4 | Chuyên trang thông tin nông sản toàn cầu

Leave A Reply