Xuất khẩu sang EU, các nước đang phát triển thúc đẩy ngư dân Trung Quốc khai thác xa bờ

0
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Xuất khẩu sang EU và các thị trường đang phát triển tăng nhanh là động lực lớn đằng sau sự mở rộng tại một trong những cảng khai thác thủy sản dẫn đầu Trung Quốc, chuyên tập trung vào khai thác xa bờ trên các vùng biển quốc tế.

Là cảng nhà của một số doanh nghiệp khai thác thủy sản Trung Quốc hoạt động trên các vùng nước quốc tế, Tuyền Châu thuộc tỉnh Phúc Kiến, vừa thông báo sản lượng khai thác thủy sản quý 1/2018 tăng 259% lên 7.785 tấn. Đồng thời, xuất khẩu thủy sản sang EU tăng 86% lên 5,07 triệu USD, theo Cơ quan Quản lý chất lượng, Kiểm tra và Kiểm dịch địa phương thông báo chính thức. Đây là cơ quant ư vấn cho các doanh nghiệp nội địa về các tiêu chuẩn xuất khẩu. “Chúng tôi cũng tìm cách đa dạng hóa các thị trường”, theo AQSIQ cho biết, ám chỉ tới Angola, Seychelles, và Cook Islands – mỉa mai thay, lại chính là những khu vực khai thác lưới rê của Trung Quốc – là các thị trường mới cho thủy sản Tuyền Châu.

Các thị trường lớn nhất của thành phố này là Philippines, với giá trị nhập khẩu 54,1 triệu USD, tăng 86,1%, và Indonesia, với giá trị nhập khẩu 19,9 triệu USD trong quý 1/2018, tăng 18,3% so với cùng kỳ năm 2017. Các ngành chế biến tại Đông Nam Á như Philippines và Indonesia – cũng là các nước khai thác thủy sản lớn – đang vật lộn để cạnh tranh với nguồn hàng nhập khẩu giá rẻ từ Trung Quốc.

Tuyền Châu tập trung vào phân khúc sản phẩm giá rẻ hơn: ví dụ như các lô hàng thủy sản đóng hộp tăng 166% lên 6,7 triệu USD xuất khẩu trong quý 1/2018.

Theo Seafood Source

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.
Share.

About Author

Leave A Reply