Xuất khẩu gỗ và sản phẩm từ ghỗ chạm mốc 1 tỷ USD trong tháng 10/2019

0

Theo Tổng cục Hải quan, giá trị xuất khẩu gỗ và sản phẩm từ gỗ của Việt Nam trong tháng 10 đạt hơn 1 tỷ USD, tăng 22,69% so với cùng kỳ năm 2018.

Phó chủ tịch Hiệp hội Chế biến gỗ và Mỹ nghệ thành phố Hồ Chí Minh (HAWA) Huỳnh Văn Hạnh cho biết đây là lần đầu tiên giá trị xuất khẩu gỗ và sản phẩm từ gỗ vượt mốc 1 tỷ USD trong riêng 1 tháng. Ông Hạnh cho hay trong những năm gần đây, chính phủ Việt Nam đã ngăn chặn hiệu quả tình trạng gian lận xuất xứ trong các sản phẩm Việt Nam được xuất khẩu ra thị trường quốc tế. “Do đó, thị trường xuất khẩu gỗ và sản phẩm từ gỗ dự báo sẽ có triển vọng tốt trong những tháng cuối năm 2019. Tuy nhiên, các doanh nghiệp gỗ vẫn cần phải thận trọng và triệt để nói không với gian lận xuất xứ gỗ và các sản phẩm gỗ xuất khẩu để duy trì các thị trường quan trọng bao gồm EU, Mỹ và Trung Quốc, tiếp tục tăng trưởng ấn tượng trong tương lai gần”, ông Hạnh phát biểu.

Năm 2018, xuất khẩu gỗ và các sản phẩm từ gỗ đạt gần 9 tỷ USD. Các chuyên gia ngành cho rằng nếu ngành gỗ duy trì đà xuất khẩu khoảng 900 triệu USD mỗi tháng trong vài tháng qua thì tổng kim ngạch xuất khẩu gỗ và các sản phẩm gỗ cả năm sẽ lần đầu tiên vượt 10 tỷ USD.

Theo VNS

Share.

About Author

Leave A Reply