Việt Nam – Brazil tăng cường hợp tác thương mại và đầu tư

0
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Chính phủ Việt Nam nhận định Brazil là đối tác hợp tác song phương đầy tiềm năng về thương mại và đầu tư. Thông báo trên đưa ra trong chuyến thăm Brazil của phó thủ tướng Vương Đình Huệ khi tham gia sự kiện diễn đàn với các đại diện của khoảng 100 doanh nghiệp từ cả hai nước.

Ông Huệ nhấn mạnh rằng Việt Nam có tốc độ tăng trưởng cao trong thập kỷ qua và là một cửa ngõ cho Brazil tiếp cận các thị trường ASEAN và các khu vực thương mại tự do mà Việt Nam là thành viên, trong khi Brazil có thể giúp Việt Nam tiếp cận khối thương mại Nam Mỹ (MECOSUR). Phó thủ tướng bày tỏ tin tưởng rằng quan hệ hợp tác chặt chẽ giữa hai nước sẽ được thúc đẩy thông qua các dự án cụ thể. Việt Nam có thể trở thành nước nhập khẩu ngô và đậu tương hàng đầu của Brazil và có thể xem xét nhập khẩu thịt bò từ nước này, đề xuất Brazil tăng nhập khẩu cà phê, cá tra và tôm từ Việt Nam. Ông nhấn mạnh rằng Việt Nam sẵn sàng hợp tác với Brazil trong sản xuất máy móc nông nghiệp, sản xuất nông nghiệp an toàn, du lịch, giáo dục và đào tạo, và dược phẩm.

Về phần mình, ông Alencar Burti, chủ tịch Phòng Thương mại Sao Paulo, cho rằng diễn đàn này đã tạo cơ hội cho Việt Nam thu hút thêm đầu tư từ Sao Paulo, và tăng cường quan hệ đối tác giữa các cộng đồng kinh doanh của hai nước.

Trong thời gian tại Sao Paulo, phó thủ tướng Vương Đình Huệ cũng tổ chức các cuộc gặp với các doanh nghiệp hàng đầu và các hiệp hội kinh doanh của Brazil như Hiệp hội Xúc tiến Thủy sản Brazil (ABRAPES), Hiệp hội các ngành thủy sản Brazil (ABIPESCA), các công ty hàng không Embraer và Avibras, và công ty dược phẩm Eurofarma.

Theo FIS

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.
Share.

About Author

Leave A Reply