Việt Nam bắt đầu xuất khẩu vú sữa sang Mỹ

0
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Việt Nam đã trở thành nước đầu tiên xuất khẩu vú sữa sang thị trường Mỹ, với lô hàng đầu tiên được vận chuyển sang thị trường này vào cuối tháng 12/2017. Trước đó, vào tháng 9/2017, các nhà chức trách Mỹ đã thông báo vú sữa có thể được bổ sung vào danh sách bao gồm vải, nhãn, chôm chôm và thanh long mà Việt Nam được phép xuất khẩu sang thị trường này.

Vú sữa Việt Nam đáp ứng được các tiêu chuẩn hàng hóa theo yêu cầu của phía Mỹ, phần lớn là do những nỗ lực từ phía Việt Nam về cải thiện các tiêu chuẩn kiểm dịch thực vật. Mỹ là nước nhập khẩu trái cây lớn thứ 3 của Việt Nam, với giá trị nhập khẩu tăng 44% lên 84,5 triệu USD vào năm 2016.

Lô hàng vú sữa đầu tiên xuất sang thị trường Mỹ do công ty chế biến và sản xuất nông sản Cát Tường từ Tiền Giang cung cấp. Việt Nam có khoảng 5.000ha trồng vú sữa, chủ yếu tại ĐBSCL, đạt sản lượng 60.000 tấn hàng năm. UBND tỉnh Tiền Giang đã hỗ trợ cải thiện cơ sở hạ tầng để xúc tiến xuất khẩu; trong khi chính các công ty cũng đang nỗ lực để nâng cao tiêu chuẩn chất lượng. Công ty Cát Tường đã đầu tư vào các nhà máy đóng gói và bảo quản để đáp ứng các tiêu chuẩn ngặt nghèo của phía Mỹ. Công ty cũng ký các hợp đồng đảm bảo đầu ra cho nông dân để có nguồn cung vú sữa ổn định.

Theo Hiệp hội táo Mỹ, Mỹ nhập khẩu táo tươi – chủ yếu từ Nam bán cầu – để duy trì nguồn cung hàng hóa bán lẻ đến cuối vụ, trowcs khi đượt thu hoạch mùa thu tại nước này. Xấp xỉ 5% táo tươi tiêu thụ tại Mỹ được nhập khẩu. Các nguồn cung nhập khẩu lớn nhất là Chile, Canada và New Zealand. Trong khi đó, 25% sản lượng táo của nước này đưcọ xuất khẩu, với các thị trường hàng đầu là Mexico, Canada, Ấn Độ, Đài Loan, UAE, Hong Kong và đáng chú ý là chính Việt Nam.

Vú sữa Việt Nam cũng đã được xuất khẩu sang hàng loạt các nước châu Á, và các nhà chức trách Việt Nam đang kỳ vọng Hàn Quốc sẽ sớm cấp giấy phép nhập khẩu vú sữa từ Việt Nam.

Theo Food Navigator Asia

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.
Share.

About Author

Leave A Reply