Ứng dụng IoT giám sát thực phẩm tươi sống tại các nhà bán lẻ

0
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Sanyo S.M.I., một nhà sản xuất và lắp đặt các hệ thống làm lạnh thương mại, thuộc Panasonic Group, đã ứng dụng IoT trong các hệ thống làm lạnh để bảo trì theo hướng ngăn ngừa tại các hệ thống siêu thị và đại siêu thị.

Thông qua quan hệ đối tác với Cisco Systems Thái Lan, Sanyo đã cho ra mắt các ứng dụng giám sát thời gian thực, kỹ thuật di động và ứng dụng di động mã QR cho khách hàng. “Chúng tôi là nhà sản xuất hệ thống làm lạnh thương mại đầu tiên ứng dụng IoT và cung cấp giải pháp giải pháp giám sát mang tính ngăn ngừa toàn diện”, theo ông Worachat Senivongs Na Ayuthaya, giám đốc điều hành Sanyo S.M.I. Thailand.

Khoảng 30% số lượt gọi hàng tháng là về sửa chữa các hệ thống làm lạnh bởi các hệ thống này chạy suốt ngày. Sau khi ứng dụng IoT, số cuộc gọi để sửa chữa hệ thống làm lạnh giảm xuống chỉ còn 3%. “Đồng thời với giảm số cuộc gọi bảo dưỡng là việc ít xảy ra các trường hợp đòi bồi thường do kỹ thuật viên không thể sửa các hệ thống làm lạnh đúng hạn và thực phẩm bị hư hại”, ông  Worachat cho hay.

Là một nhà sản xuất các thiết bị làm lạnh thương mại, Sanyo S.M.I. có hợp đồng dịch vụ sửa chữa trong vòng 4h. Hệ thống giám sát thời gian thực cho phép công ty quan sát tình trạng hoạt động của máy móc và gửi kỹ thuật viên ngay khi vấn đề được phát hiện. Một kỹ thuật viên sửa hệ thống làm lạnh tại địa điểm của khách hàng có camera gắn người, để kỹ thuật viên hỗ trợ có thể quan sát quá trình sửa. Một khi kỹ thuật viên quét mã QR bằng ứng dụng di động, việc ghi nhận quá trình sửa hệ thống làm lạnh sẽ bắt đầu làm việc và hoạt động ghi nhận được thực hiện trên ứng dụng.

Sanyo S.M.I. đã đầu tư 2 triệu Baht vào các giải pháp IoT cho tất cả các hệ thống làm lạnh tại 83 chi nhánh của MaxValu. Công ty cũng cung cấp các hộp làm lạnh có cảm biến nhiệt độ để giúp các nhà sản xuất thực phẩm tiết kiệm chi phí hậu cầu, do các hộp này có thể được dùng trong dịch vụ vận chuyển, thay vì các xe tải đông lạnh. Dịch vụ này sẽ bắt đầu triển khai vào năm 2018. “Ứng dụng IoT cho phép chúng tôi khác biệt so với các đối thủ khác thông qua các dịch vụ GTGT”.

Các giải pháp IoT của Sanyo S.M.I. cũng được tích hợp bởi CCM Systems Co Ltd sử dụng cộng nghệ IoT của Cisco. Hệ thống này hiện cũng đang được sử dụng tại một số chi nhánh của Tesco Lotus, và Family Mart cũng đang trong quá trình đàm phán lắp đặt.

Vatsun Thirapatarapong, giám đốc điều hành của Cisco tại Thái Lan và Indonesia, cho biết trong vòng 2 năm, mỗi người tại Thái Lan sẽ có 2 thiết bị kết nối internet. Hơn nữa, ứng dụng IoT sẽ tăng trong các ứng dụng quản lý công nghiệp, hậu cần và đội tàu, để phát hiện hàng hóa bị mất cắp trong quá trình vận chuyển, quản lý tài sản và truy xuất hoạt động của các phương tiện vận tải.

Điểm tốt nhất trong sử dụng IoT là phân tích dữ liệu từ các thiết bị IoT và chia sẻ thông tin với các đối tác nhưng với phương pháp quản lý dữ liệu an toàn, hợp lý và bí mật.

IoT cũng sẽ giúp Cơ quan quản lý thuốc và thực phẩm thu thập được dữ liệu từ các hệ thống làm lạnh thương mại trong trường hợp xảy ra các vấn đề liên quan đến thực phẩm.

Theo Bangkok Post

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.
Share.

About Author

Leave A Reply