TUF duy trì vị thế dẫn đầu ngành thủy sản Thái Lan

0
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

tuna31 TUF duy trì vị thế dẫn đầu ngành thủy sản Thái LanThai Union Frozen Products, nhà sản xuất – xuất khẩu thủy sản chế biến và đông lạnh hàng đầu Thái Lan, dự báo sẽ đạt doanh thu 5 tỷ USD trong năm 2015, chủ yếu nhờ tăng trưởng mạnh và các chiến lược M&A, đặc biệt là tại các thị trường châu Âu và Mỹ.

Tuy nhiên, Wai Yat Paco Lee, quản lý tài chính của TUF cho biết công ty sẽ duy trì vị thế của Thái Lan là cơ sở sản xuất then chốt và trung tâm phân phối của các nước khác, nhờ cơ sở vật chất tốt của quốc gia này.Công ty có thể xem xét mở rộng hoạt động kinh doanh sang các quốc gia thành viên Asean khác như Myanmar và Campuchia nếu các quốc gia này phát triển cơ sở hạ tầng để phục vụ đầu tư trong tương lai.

TUF dự báo doanh thu đạt gần 4 tỷ USD trong năm 2012, tăng 15% so với mức doanh thu 3,2 tỷ USD trong năm 2011. Mức tăng trưởng 15% là mục tiêu của công ty trong hai năm tiếp theo 2013-2014. Ông Lee cho biết công ty có thể tăng trưởng mạnh nhờ tăng nhu cầu thế giới đối với cá ngừ và tôm, các mặt hàng sản xuất chính của công ty.Bất chấp suy giảm kinh tế tại các thị trường châu Âu, nhu cầu đối với thủy sản đông lạnh và đóng hộp vẫn không suy giảm do cá hồi và tôm được xem là những nguồn protein dồi dào nhưng giá rẻ.

TUF dự báo tăng trưởng mạnh doanh thu các sản phẩm thủy sản cả về giá về lượng. Để đạt mục tiêu tăng trưởng đến năm 2015, TUF sẽ củng cố thương hiệu doanh nghiệp địa phương cũng như mở rộng tới các thị trường mới đang hưởng lợi từ việc triển khai Cộng đồng Kinh tế Asean (AEC). Công ty cũng đã thực hiện đầu tư vào Indonesia và Việt Nam.Tuy nhiên, theo kế hoạch M&A hiện tại, TUF sẽ tập trung chủ yếu vào các thị trường châu Âu và Mỹ do các nước này có cơ sở vật chất tốt và nhu cầu mạnh đối với các sản phẩm của công ty.

Hiện, hơn 90% sản lượng đầu ra của TUF để xuất khẩu. Những thị trường chính của TUF là Mỹ, chiếm 36%, châu Âu (32%), Nhật Bản (10%) và châu Phi (3%). Các thị trường nước ngoài khác là Canada và các quốc gia tại châu Đại Dương, châu Á, Trung Đông và Nam Mỹ.Năm 2011, 52% doanh thu xuất khẩu của TUF là từ chính các nhãn hiệu do hãng sở hữu, tăng từ mức 45% của năm 2010. Theo cơ cấu sản phẩm, 48% doanh thu từ cá ngừ, tăng từ tỷ trọng 30% trong năm 2010 và 24% từ tôm đông lạnh.

Ông Lee cho biết chính sách của chính phủ tăng lương cơ bản lên 300 Bath.ngày sẽ không ảnh hưởng đến công ty do TUF đã điều chỉnh hoạt động và tăng công suất sản xuất từ hai năm trước. Là một doanh nghiệp lớn, TUF đạt hiệu quả kinh tế nhờ quy mô và phụ thuộc lớn vào máy móc – công nghệ. Tăng chi phí lao động không ảnh hưởng đến một doanh nghiệp có quy mô như TUF nhưng sẽ ảnh hưởng đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ, theo ông Lee.

Trong khi đó, TUF cho biết lợi nhuận sau thuế năm 2011 tăng 77% lên mức 5,075 tỷ Bath, giá cổ phiếu TUF tăng 12% trong năm 2011 và đã tăng 22,2% trong năm 2012. Công ty dự đoán cổ phiếu của công ty sẽ tiếp tục tăng giá.

Theo The Nation

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.
Share.

About Author

Leave A Reply