Truyền thông Trung Quốc kêu gọi các ngành công nghiệp Mỹ chống lại đe dọa áp thuế của ông Trump

0
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Truyền thông nhà nước Trung Quốc hôm 8/4 vừa đưa ra lời kêu gọi các ngành công nghiệp và thương tại Mỹ chống lại kế hoạch của Tổng thống Trump định áp thuế đối với gói hàng hóa trị giá 100 tỷ USD từ Trung Quốc.

Cuối tuần qua, ông Trump buông lời đe dọa áp thuế bổ sung sau khi Trung Quốc chính thức đưa vào hiệu lực chính sách áp thuế bổ sung đối với gói hàng hóa trị giá thương mại 3 tỷ USD từ Mỹ, bao gồm trái cây, các loại hạt, rượu vang và thịt lợn, chỉ vài giờ sau khi Mỹ tiết lộ kế hoạch áp thuế đầu tiên đối với gói hàng hóa thương mại Trung Quốc trị giá 50 tỷ USD.

Các đòn đáp trả chính sách thuế giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới diễn ra sau khi Mỹ cáo buộc Trung Quốc thực hành các chính sách thương mại không công bằng liên quan đến bảo vệ tài sản trí tuệ. “Chúng tôi kêu gọi cộng đồng kinh doanh quốc tế, bao gồm các doanh nghiệp công nghiệp và thương mại Mỹ triển khai các biện pháp tức thì và hiệu quả, nhằm kêu gọi chính phủ Mỹ sửa lỗi”, tờ People’s Daily của Trung Quốc viết.

Tờ báo này cũng cho biết các doanh nghiệp và các ngành kinh tế Trung Quốc sẽ sát cánh hỗ trợ bất cứ động thái trả đũa nào của chính phủ Trung Quốc triển khai. Trung Quốc cảnh báo rằng nước này đã chuẩn bị toàn diện cho đòn trả đũa tương ứng các chính sách thương mại mới nếu ông Trump thực sự dấn đến bước áp thuế đối với gói hàng hóa trị giá 100 tỷ USD từ Trung Quốc.

Truyền thông Trung Quốc, vốn nằm dưới sự kiểm soát nghiêm ngặt của nhà nước, đã liên tiếp bảo vệ cho vị thế của nước này trong cuộc đối đầu thương mại với Mỹ, cho rằng Trung Quốc là nạn nhân của chủ nghĩa bảo hộ thương mại Mỹ. Ngày 6/4, Trung Quốc đã khởi kiện Mỹ lên WTO, khởi động 60 ngày thời hạn để hai nước giải quyết bất đồng.

Theo Reuters

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.
Share.

About Author

Leave A Reply