Trung Quốc trồng mới rừng có diện tích lớn hơn cả Ireland

0
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Trung Quốc sẽ trồng mới các khu vực rừng, với tổng diện tích lên đến gần bằng diện tích cả Ireland trong năm 2018, đặt mục tiêu mức độ bao phủ rừng tăng lên 23% tổng diện tích đất đến năm 2020.

Trồng cây đang trở thành một trong những trọng tâm chính của Trung Quốc để cải thiện môi trường và giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu, và chính phủ nước này đang đặt mục tiêu tăng mức độ che phủ rừng từ 21,7% lên 23% trong giai đoạn 2016-2020, theo China Daily dẫn lời một trong những nhà chức trách ngành lâm nghiệp Trung Quốc.

Zhang Jianlong, lãnh đạo Hội đồng lâm nghiệp quốc gia, phát biểu trong một cuộc gặp gần đây rằng Trung Quốc đặt mục tiêu sẽ trồng ít nhất 6,66 triệu ha rừng mới trong năm 2018. Ông cho biết 33,8 triệu ha rừng đã được trồng trên toàn quốc trong 5 năm qua, với tổng đầu tư hơn 82,88 tỷ USD, đưa tổng diện tích rừng của Trung Quốc hiện đạt 208 triệu ha.

Ba khu vực rừng quốc gia mới có tổng diện tích 483.000ha sẽ được trồng tại khu vực phát triển mới Xiongan của tỉnh Hồ Bắc. Tỉnh Hồ Bắc vốn có đang bị ô nhiễm nặng nề, là khu vực bao quanh thủ đô Bắc Kinh, cũng đặt mục tiêu nâng tỷ lệ bao phủ rừng lên 35% đến cuối năm 2020.

Trung Quốc có dân số chiếm 25% tổng dân số toàn cầu, nhưng chỉ có 7% đất nông nghiệp thế giới, từ lâu đã phải nỗ lực để cân bằng giữa tăng trưởng công nghiệp, tối đa hóa sản xuất thực phẩm và bảo vệ môi trường. Chính phủ Trung Quốc hiện đang xúc tiến chương trình “Lằn ranh đỏ sinh thái”, theo đó sẽ buộc các tỉnh và khu vực hạn chế “phát triển bất hợp lý” và giảm bớt hoạt động xây dựng cạnh các khu vực rông, rừng và các công viên quốc gia.

Bộ Môi trường Trung Quốc trong tháng 12/2017 cho biết 15 tỉnh đã phác thảo các kế hoạch, và 16 tỉnh còn lại sẽ hoàn tất trong năm 2018, nhưng hiện vẫn chưa rõ tác động của chính sách này lên đất nông nghiệp của Trung Quốc.

Theo Reuters

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.
Share.

About Author

Leave A Reply