Trung Quốc thay đổi chính sách thuế nhập khẩu gạo

0
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Bộ Tài chính Trung Quốc vừa thông báo thay đổi chính sách thuế nhập khẩu gạo từ ngày 1/7, liên quan đến 14 mặt hàng từ lúa gạo. Các sản phẩm lúa gạo nhập khẩu từ một số nước sẽ hưởng các mức thuế cụ thể theo các quy định của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), Tổ chức Hải quan Thế giới (WCO) và cá thỏa thuận thương mại song phương.

Các mức thuế đối với gạo chưa xát, gạo nguyên, gạo tấm, bột gạo xay nhuyễn và bột gạo xay thô và gạo thành phẩm nhập khẩu từ các nước Đông Nam Á (ASEAN) lần lượt là 50%, 50%, 5%, 40% và 5%. Thuế MFN đối với gọa, hạn ngạch thuế nhập khẩu gạo và mức thuế thông thường sẽ không chịu tác động bởi chính sách mới này. Điều chỉnh thuế này dựa trên những thay đổi trong các tiêu chuẩn ngành gạo nội địa và mục tiêu là thích ứng tốt hơn trước những nhu cầu của phát triển thương mại, Bộ Tài chính Trung Quốc cho hay.

Thay đổi về chính sách thuế này của Trung Quốc tuân theo các điều khoản của các thỏa thuận đa phương và song phương, nhằm hoàn thành các cam kết WTO của Trung Quốc và bảo vệ trật tự thương mại thông thường giữa Trung Quốc và các nước ASEAN, theo tuyên bố của Bộ Tài chính Trung Quốc.

Theo ECNS

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.
Share.

About Author

Leave A Reply