Trung Quốc thắt chặt vận chuyển lợn để kiểm soát dịch tả lợn

0
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Trung Quốc vừa yêu cầu tăng cường kiểm tra các phương tiện vận chuyển lợn sống để cố gắng kiểm soát tình hình dịch tả lợn tại nước này, theo Bộ Nông nghiệp Trung Quốc cho biết.

Các phương tiện phải được trang bị tường và sàn chống ăn mòn và chống rò rỉ, cũng như các công cụ làm sạch và tiệt trùng đơn giản, Bộ Nông nghiệp thông báo trên website. Các phương tiện này cần đăng ký với các cơ quan thú y địa phương, nộp các giấy tờ cần thiết. Các xe tải vận chuyển lợn sống giữa các tỉnh và khu vực của Trung Quốc, cũng như xuyên qua các khu vực tỉnh có báo cáo dịch tả lợn và các khu vực lân cận phải được trang bị các hệ thống theo dõi hành trình. Các nhà vận tải phải cung cấp thức ăn nứo uống đầy đủ cho lợn. Họ phải thực hiện các biện pháp cần thiết để ngăn việc lợn bị căng thẳng khi các phương tiện đi qua các khu vực có nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp. Các nhà vận chuyển phải làm sạch và tiệt trùng phương tiện trước khi bốc hàng và dỡ hàng, ghi chép thông tin chi tiết về hành trình. Trung Quốc đã báo cáo hơn 50 đợt bùng phát dịch bệnh từ đầu tháng 8 đến nay.

Đồng thời, Bộ Nông nghiệp Trung Quốc cũng vừa triển khai đợt điều tra kéo dài 3 tháng về các hoạt động phi pháp ở các lò mổ, tăng cường giám sát vận chuyển, giết mổ và chế biến lợn bị dịch. Một báo cáo của Tổ chức Thú y Thế giới hồi đầu tuần này cho biết một đợt bùng phát khác tại tỉnh Hồ Nam đã làm 106 con nhiễm bệnh, 99 con chết. Tất cả lợn bị dịch và nghi ngờ bị dịch đều phải tiêu hủy.

Theo Reuters

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.
Share.

About Author

Leave A Reply