Trung Quốc sẽ kiểm tra các nhà máy gạo non-basmati Ấn Độ trong tháng 6

0
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Một nhóm các nhà chức trách Trung Quốc sẽ tới thăm Ấn Độ vào cuối tháng 6 để kiểm tra và chứng nhận một số nhà máy gạo non-basmati và cho phép các nhà máy này xuất khẩu gạo sang Trung Quốc. LÀ một thị trường nhập khẩu gạo lớn trên thế giới, Trung Quốc hiện chỉ cho phép nhập khẩu gạo basmati từ Ấn Độ. Tuần trước, hai nước đã ký một thỏa thuận, theo đó Trung Quốc đã đồng ý nhập khẩu cả gạo non-basmati Ấn Độ.

Theo thỏa thuận này, các lô gạo non-basmati Ấn Độ sẽ phải tuân thủ luật kiểm dịch thực vật và các quy định từ phía Trung Quốc. Ấn Độ cũng sẽ phải đảm bảo các cơ sở hạ tầng chế biến và bảo quản gạo xuất khẩu sang Trung Quốc phải sạch bọ – Trogoderma granarium và Prostephanus truncatus — và các côn trùng sống. “Một nhóm công tác từ Trung Quốc sẽ tới thăm Ấn Độ để kiểm tra một số nhà máy gạo non-basmati và đưa các nhà máy gạo Ấn Độ này vào danh sách được phép xuất khẩu gạo sang Trung Quốc”.

Các nhà chức trách hy vọng ngay sau quy trình kiểm tra này, các nhà máy gạo có thể bắt đầu xuất khẩu gạo sang Trung Quốc. Các lô gạo xuất khẩu sẽ phải sạch đất, thóc, trấu, cám và bất cứ mảnh vỡ nào từ gạo. Xuất khẩu gạo non-basmati của Ấn Độ từ tháng 4/2017 – 2/2018 đạt 3,26 tỷ USD, so với mức 2,53 tỷ USD trong cùng kỳ năm tài khóa 2016-17.

Việc ký kết nghị định thư giữa hai nước được cho là bước tiến quan trọng do Ấn Độ có thời cơ tiếp cận một thị trường lớn cho hàng hóa nông sản là Trung Quốc. Ấn Độ muốn tăng xuất khẩu sang Trung Quốc để giảm thâm hụt thương mại ngày càng phình to từ 51,08 tỷ USD trong năm tài khóa 2016-17 lên 63,12 tỷ USD trong năm tài khóa 2017-18.

Theo Financial  Express

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.
Share.

About Author

Leave A Reply