Trung Quốc sẽ giảm mạnh nhập khẩu nông sản Mỹ

0
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Nhập khẩu nông sản Mỹ của Trung Quốc sẽ giảm mạnh khi Bắc Kinh triểnkhai các chính trách thương mại trả đủa và nước này có khả năng đáp ứng nhu cầu đối với dầu ăn và TACN, theo thứ trưởng Bộ Nông nghiệp Trung Quốc Han Jun tuyên bố.

Cuộc chiến thương mại hiện nay sẽ chỉ có tác động hạn chế lên ngành nông nghiệp Trung Quốc nhưng sẽ gây thiệt hại nặng cho ngành nông nghiệp Mỹ, ông Han Jun tuyên bố. “Các cơ quan liên quan tại Trung Quốc đã chuẩn bị đầy đủ sau khi nghiên cứu tình hình kỹ càng và Trung Quốc có đầy đủ năng lực để đáp ứng nhu cầu nội địa đối với dầu ăn và TACN giàu protein”. Một giải pháp là tăng nhập khẩu từ các nước xuất khẩu khác, như Brazil và bột đậu tương có thể thay thế dễ dàng bởi các nguyên liệu TACN khác.

Trung Quốc, nước nhập khẩu nông sản lớn nhất thế giới, nhập khẩu khoảng 90 triệu tấn đậu tương hàng năm và Mỹ cung cấp 1/3 lượng đậu tương nhập khẩu của Trung Quốc. Đậu tương được chế biến thành dầu ăn và TACN. Bắc Kinh bắt đầu áp thuế bổ sung 25% đối với đậu tương Mỹ từ ngày 6/7 để trả đũa cho động thái tương tự từ phía Mỹ.

Theo Reuters

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.
Share.

About Author

Leave A Reply