Trung Quốc phê chuẩn sàn giao dịch lợn tương lai

0
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Các nhà quản lý thị trường chứng khoán Trung Quốc đã phê duyệt hồ sơ từ Sàn giao dịch hàng hóa Đại Liên về việc triển khai hợp đồng tương lai cho lợn, theo thông báo của sàn này hồi đầu tuần, đặt nền móng cho những thay đổi lớn trong giao dịch tại thị trường thịt lợn lớn nhất thế giới này. Chi tiết về loại hợp đồng và thời gian triển khai vẫn chưa được quyết định.

Sàn giao dịch hàng hóa này đã dành hơn 1 thập kỷ nghiên cứu tính khả thi của hợp đồng tương lai cho lợn, nhằm hoàn thiện công cụ giao dịch của sàn Đại Liên cho toàn bộ chuỗi cung ứng ngành thịt, bao gồm các hợp đồng tươn glai đậu tương, bột đậu tương và ngô. Sàn giao dịch này đã nộp hồ sơ chính thức để vận hành hợp đồng tương lai lợn sống vào đầu năm 2017. Việc phê duyệt hợp đồng tương lai lợn sống cũng cũng diễn ra sớm hơn hợp đồng tương lai dầu thô đã chờ đợi từ lâu.

Trung Quốc tiêu thụ khoảng 55 triệu tấn thịt lợn hàng năm, chiếm một nửa tiêu dùng thịt lợn toàn cầu, nhưng hoạt động sản xuất mang tính chu kỳ cao. Các hợp đồng tương lai sẽ giúp nông dân chăn nuôi lợn đề phòng rủi ro giá trên một thị trường biến động mạnh.

Tốc độ công nghiệp hóa nhanh trong ngành chăn nuôi lợn tại Trung Quốc đang tạo ra các nhà sản xuất lớn hơn, có tiêu chuẩn hơn, là điều kiện thuận lợi để phát triển hợp đồng trên động vật sống. Khoảng 200 công ty đang sản xuất hơn 50.000 con lợn hàng năm trong năm 2016, chiếm khoảng 8% sản lượng lợn của cả Trung Quốc. Sàn giao dịch Đại liên vẫn sẽ cần phê duyệt cuối cùng từ Hội đồng Nhà nước, hoặc chính phủ Trung Quốc, trước khi triển khai giao dịch.

Theo Reuters

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.
Share.

About Author

Leave A Reply