Trung Quốc nỗ lực tái sinh ngành sữa

0
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Theo một kế hoạch mới công bố của chính phủ, Trung Quốc sẽ tăng quy mô các doanh nghiệp sản xuất sữa và tìm cách cải thiện toàn diện chất lượng sản phẩm để tái sinh ngành sữa sau hàng loạt bê bối an toàn thực phẩm.

Cạnh tranh trong ngành sữa Trung Quốc còn yếu và nước này cần nhiều nỗ lực để củng cố niềm tin của công chúng và đảm bảo an toàn thực phẩm, theo văn bản chính thức của chính phủ Trung Quốc công bố. Theo các đề xuất mới, ngành sữa Trung Quốc sẽ phải giảm chi phí, cải thiện các cấp độ tiêu chuản hóa và tăng cường công nghệ, đổi mới.

Trung Quốc đặt mục tiêu hơn 99% sản phẩm trên thị trường tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm, và các doanh nghiệp sẽ bị buộc phải tái chế ít nhất 75% chất thải trong quá trình chế biến. Nhu cầu đối với các sản phẩm sữa tại Trung Quốc đang tăng, nhưng người tiêu dùng ngày càng tập trung vào các sản phẩm sữa nhập khẩu do lo ngại an toàn thực phẩm nội địa.

Ngành sữa Trung Quốc đã vất vả khôi phục từ bê bối năm 2008, khi 6 trẻ sơ sinh bị tử vong do dữa bột chứa độc tố melamine nhưng các sản phẩm này lại vượt qua các kiểm tra thành phần.

Văn bản chỉ đạo mới còn cho hay Trung Quốc sẽ triển khai các hành động để đảm bảo hơn 65% các công ty sữa sẽ có hơn 100 vật nuôi đến năm 2020, và sẽ tạo ra “cơ chế” để đảm bảo các nông dân sản xuất sữa và doanh nghiệp ngành sữa có thể cùng chia sẻ rủi ro và lợi nhuận.

Theo Reuters

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.
Share.

About Author

Leave A Reply