Trung Quốc không áp thuế nhập khẩu thủy sản Mỹ cho tái xuất

0
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Thủy sản Mỹ xuất khẩu sang Trung Quốc để chế biến – tái xuât sẽ không bị áp thuế khi Trung Quốc trả đũa các chính sách thuế mà Mỹ sẽ áp dụng đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc. Thông tin này đã giúp các công ty tại Seattle thở phào nhẹ nhõm do phụ thuộc vào lao động tại Trung Quốc để chế biến cá hồi, cá Pollock, cua và các sản phẩm khác.

Giám đốc các vấn đề quốc tế của Cơ quan Khí quyển và Đại dương Mỹ (NOAA) John Henderschedt đã xác nhận thông tin chính sách thuế này của Trung Quốc, sau khi tham vấn với Đại sứ quán Mỹ tại Bắc Kinh. Ông cho biết thêm các sản phẩm bột cá cũng sẽ không bị áp thuế 25%. Trung Quốc sẽ chính thức áp dụng chính sách thuế mới này vào ngày 6/7 tới – diễn biến trong cuộc chiến thương mại Trung Quốc – Mỹ ngày một leo thang.

Trung Quốc đã thông báo chính sách thuế mới ngày ngay sau khi chính phủ của ông Trump thông báo về chính sách áp thuế 25% đối với gói hàng hóa Trung Quốc trị giá 34 tỷ USD. Chính sách thuế của Trung Quốc sẽ có hiệu lực vào ngày 6/7, để phản ứng trước cái mà chính phủ Trump gọi là các hành vi thương mại không công bằng của Trung Quốc.

Ngành khai thác thủy sản Bắc Thái Bình Dương xuất khẩu hơn 750 triệu USD các sản phẩm thủy sản sang Trung Quốc vào năm 2017.

Theo FIS

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.
Share.

About Author

Leave A Reply