Trung Quốc hỗ trợ sử dụng năng lượng mặt trời trong nuôi trồng thủy sản

0
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Ngân sách chính phủ Trung Quốc đang dành một phần vào khuyến khích nông dân lắp đặt các tấm năng lượng mặt trời tại các cơ sở nuôi trồng thủy sản tại một trong những vùng sản xuất tôm càng chính của nước này.

Trung Quốc là nhà sản xuất tấm năng lượng mặt trời hàng đầu thế giới, cũng là nhà lắp đặt hàng đầu. Trung Quốc có thể sẽ sử dụng lợi thế này để giải quyết một phần nỗ lực kéo dài trong hỗ trợ ngành nuôi trồng thủy sản và xóa đói giảm nghèo. Chính phủ Trung Quốc đã quyết định hỗ trợ một chương trình thử nghiệm, theo đó chính phủ sẽ trợ cấp cho những người dân làng trên khắp tỉnh Hồ Bắc lắp đặt các tấm năng lượng mặt trời, được kết nối vào lưới điện quốc gia nhờ các nhà chức trách địa phương.

Một ngôi làng tên là Guangshui, có 200 hộ gia đình nuôi tôm càng đã chia sẻ gói hỗ trợ trị giá 315.00 USD. Các hộ gia đình tham gia chương trình cũng sẽ nhận được thu nhập thường xuyên từ các tấm lợp năng lượng mặt trời có tuổi thọ lên tới 20 năm này.

Nông dân nuôi tôm càng tại tỉnh Hồ Bắc được khuyến khích nuôi tôm trên các cánh đồng lúa hoặc với các loài khác như rùa (đang là loại thịt được ưa chuộng tại Trung Quốc) hoặc các loại tôm khác. Dù vậy, nông dân cho rằng tấm năng lượng mặt trời này gây ra ít vấn đề hơn là việc phải xen nuôi với các loài khác như tôm”, một nông dân tên Wang phát biểu trước truyền hình địa phương. Các tấm lợp năng lượng mặt trời che phủ các hồ nuôi cũng giúp tăng tỷ lệ sống, ông Wang cho hay: “Nó giống như một tấm che mát trong những ngày trời nóng nực”.

Trong một nỗ lực riêng rẽ liên quan đến các tấm lợp năng lượng mặt trời mà nuôi trồng thủy sản, tập đoàn Tongwei của Trung Quốc trong 5 năm qua đã lắp đặt các tấm năng lượng mặt trời tại các hồ nuôi cá rô phi của hãng này. Tập đoàn có một công ty con độc lập chuyên sản xuất và phân phối tấm lợp năng lượng mặt trời sử dụng cho mạng lưới hồ nuôi cá rô phi này.

Theo Seafood Source

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.
Share.

About Author

Leave A Reply