Trung Quốc giảm 50% thuế nhập khẩu thủy sản

0
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Ủy ban Thuế Hải quan Trung Quốc thuộc Hội đồng Nhà nước thông báo quyết định cắt giảm mức thuế trung bình của khoảng 1.500 dòng hàng hóa tiêu dùng hàng này có áp thuế, bao gồm các sản phẩm thủy sản. Quyết định này nằm trong lộ trình giảm thuế MFN, triển khai với tổng cộng 1.449 mặt hàng, từ quần áo, máy giặt và mỹ phẩm. Trong trường hợp các sản phẩm thủy sản khai thác và nuôi trồng, mức giảm thuế trung bình là từ 15,2% xuống còn 6,9%, có hiệu lực từ ngày 1/7/2018.

Thuế MFN là điều khoản các nước thành viên WTO cam kết thực hiện với các nước đối tác thương mại cũng là thành viên của WTO, trừ khi nước này là một phần trong một thỏa thuận thương mại ưu đãi khác. Do sự điều chỉnh được quyết định bởi Hội đồng Nhà nước do Thủ tướng Lí Khắc Cường làm chủ tịch này, thuế MFN tạm thời với 210 mặt hàng bị áp thuế sẽ được xóa bỏ.

Thông báo chính thức giải thích lý do giảm mạnh thuế nhập khẩu hàng hóa tiêu dùng hàng này là để thuận lợi hóa cho mở cửa nền kinh tế Trung Quốc và là một trong những quyết sách và hành động lớn cho sáng kiến mở cửa thị trường Trung Quốc. Thông báo này đưa ran gay sau động thái dấn tới của tổng thống Donald Trump về áp thuế bổ sung đối với gói hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc trị giá 50 tỷ USD – một động thái có thể làm chuyển hướng các thảo luận thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới này, theo Bloomberg đưa tin.

Theo Wall Street Journal, động thái từ phía Trung Quốc có thể giúp hai quốc gia đạt đồng thuận về các thảo luận thương mại theo lịch trình. Một nhóm các quan chức Mỹ dự kiến sẽ tới Bắc Kinh vào ngày 6/6 để thảo luận về một lộ trình rộng hơn cho các cuộc thảo luận này, nhưng nếu hai bên không đạt được thỏa thuận về các vấn đề sẽ được thảo luận, chuyến đi do Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross dẫn đầu này, có thể bị hủy.

Mặt khác, chính phủ Trung Quốc cũng cam kết bảo vệ các quyền hợp pháp của các nhà đầu tư nước ngoài và xử lý nghiêm các vi phạm và gian lận, và sẽ tăng mức bù đắp thiệt hại do vi phạm tài sản trí tuệ.

Theo FIS

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.
Share.

About Author

Leave A Reply