Tin vắn thị trường thủy sản ngày 7/9

1
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Các nhà chế biến thủy sản Nhật Bản cân nhắc dời nhà máy từ Thái Lan sang Indonesia. Indonesia phát triển nuôi thủy sản biển. Odisha lập kế hoạch tăng nhà máy chế biến thủy sản.

Với các biện pháp mạnh của Indonesia chống lại khai thác thủy sản trái phép, hàng loạt các doanh nghiệp chế biến thủy sản Nhật Bản đang cân nhắc di dời các nhà máy từ Thái Lan sang Indonesia, theo phát biểu của bà Susi Pudjiastuti, Bộ trưởng Thủy sản và Nghề cá Indonesia. “Một trong các doanh nghiệp Nhật Bản đã xác nhận là Itochu”, bà cho biết thêm. Một lợi ích của động thái này là các doanh nghiệp Nhật Bản có thể giúp Indonesia hạ các rào cản thuế mà chính phủ Nhật Bản đặt ra. “Nhật Bản không áp thuế lên thủy sản chế biến từ Thái Lan nhưng áp mức thuế 7% lên các sản phẩm Indonesia. Dỡ bỏ mức thuế này sẽ có tác động tích cực tới các nhà chế biến Nhật Bản”, bà Pudjiastuti nhấn mạnh.

Indonesia phát triển nuôi thủy sản biển

Bộ Thủy sản và Nghề cá Indonesia cho biết 3 điểm thử nghiệm nuôi thủy sản biển tại Aceh và Central Java đã được vận hành để nuôi cá chẽm và cá mú. Tri Hariyanto, thư ký Tổng cục Thủy sản Indonesia, cho biết nuôi thủy sản trên biển không chỉ để tăng sản lượng thủy sản nuôi, mà còn nhằm đảm bảo an ninh lương thực. Dự án này sẽ sử dụng công nghệ từ Na Uy.

Odisha lập kế hoạch tăng nhà máy chế biến thủy sản

Chính quyền bang Odisha của Ấn Độ đã nhận được các đề xuất trị giá 73 triệu USD để xây dựng các nhà máy chế biến thủy sản tại Seafood Park. Sanjeev Chopra, Thư ký phụ trách các ngành công nghiệp tại Odisha, cho biêt đất đã được phân bổ cho 20 doanh nghiệp. Khu vực chế biến thủy sản này đang được Tập đoàn phát triển cơ sở hạ tầng công nghiệp Odisha xây dựng với vốn đầu tư 21 triệu USD. Các công ty bao gồm Falcon Marine Exports, Magnum Seafoods, Utkal Exports và Vizag-based Coastal Corporation đã cam kết các khoản đầu tư. Trải rộng trên diện tích hơn 61ha, dự án dự kiến sẽ có 41 nhà máy chế biến.

Theo Asian Agribiz

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.
Share.

About Author