Tin vắn ngành thủy sản ngày 25/5

0
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Việt Nam tăng xuất khẩu mực ống, bạch tuộc sang Nga. Indonesia đặt mục tiêu tăng giá trị xuất khẩu các sản phẩm thủy sản.

Việt Nam tăng xuất khẩu mực ống, bạch tuộc sang Nga

Theo Hiệp hội các nhà sản xuất – xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), xuất khẩu mực ống và bạch tuộc quý 1/2018 sang Nga đạt 1 triệu USD, tăng 889% so với cùng kỳ năm 2017. Nga là một trong 9 thị trường nhập khẩu các sản phẩm thân mềm lớn nhất của Việt Nam. Theo báo cáo của Hải quan Liên bang Nga, năm 2017, mực ống đông lạnh, khô hoặc tẩm ướp chiếm 58% tổng nhập khẩu các sản phẩm thủy sản thâm mềm; trong khi các sản phẩm mực chế biến và ăn liền chiếm 41% tổng giá trị nhập khẩu.

Indonesia đặt mục tiêu tăng giá trị xuất khẩu các sản phẩm thủy sản

Indonesia đang đặt mục tiêu tăng xuất khẩu các sản phẩm thủy sản khi EU tiếp tục giữ nguyên “thẻ vàng” với ngành thủy sản Thái Lan, liên quan đến các vấn đề khai thác thủy sản phi pháp, không báo cáo và không được quy định (IUU). “Chúng ta hiện có cơ hội xuất khẩu lớn hơn sang thị trường EU nhưng chúng ta cũng cần nhắm đến các thị trường tiềm năng khác”, theo phát biểu của lãnh đạo cơ quan khai thác thủy sản thuộc Bộ Thủy sản và Các vấn đề nghề cá Indonesia Sjarief Widjaja. Dữ liệu chính thức cho thấy xuất khẩu thủy sản năm 2017 của Indonesia đạt giá trị 4,52 tỷ USD, tăng 8,22% so với năm 2016. Năm 2017, xuất khẩu thủy sản Indonesia sang Trung Quốc tăng 14,47%, sang Mỹ, EU, Nhật Bản và ASEAN tăng lần lượt 12,92%, 9,69%, 7,81% và 3,28%.

Theo Asian Agribiz

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.
Share.

About Author

Leave A Reply