Tin vắn ngành thủy sản ngày 13/4

0
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Cargill khánh thành kho ngũ cốc công suất 80.000 tấn tại Việt Nam. Indonesia đặt mục tiêu sản xuất 600.000 tấn cá tra. CTCP Sao Mai thúc đẩy nghiên cứu sản phẩm cá tra GTGT cao.

Cargill khánh thành kho ngũ cốc công suất 80.000 tấn tại Việt Nam

Cargill vừa khánh thành một kho bảo quản công suất 80.000 tấn tại Cảng Quốc tế Sài Gòn thuộc tỉnh Vũng Tàu. Nằm tại miền nam Việt Nam, kho bảo quản này sẽ hỗ trợ cho nguồn cung ngũ cốc và TACN tại Việt Nam. Với kho bảo quản này, khách hàng của Cargill sẽ hưởng lợi từ nguồn cung các nông sản chất lượng cao hiệu quả hơn, nhanh hơn, với chi phí hợp lý. Tại miền bắc, Cargill cũng đang vận hành một kho bảo quản ngũ cốc và hạt có dầu công suất 50.000 tấn tại tỉnh Quảng Ninh. “Việt Nam là một thị trường quan trọng của Cargill. Nhà kho mới này giúp chúng tôi củng cố năng lực cung cấp ngũ cốc và TACN chất lượng cao cho khách hàng”, theo Alan Willits, giám đốc điều hành chuỗi cung ứng châu Á Thái Bình Dương của Cargill. “Hoạt động đầu tư này là một phần trong chiến lược mở rộng kinh doanh để đáp ứng nhu cầu đối với TACN và ngũ cốc làm TACN do tiêu dùng thịt đang tăng”.

Indonesia đặt mục tiêu sản xuất 600.000 tấn cá tra

Lệnh cấm nhập khẩu cá tra của Indonesia có tác động tích cực lên tăng trưởng của ngành cá tra nội địa. “Ngành cá tra đang cho thấy triển vọng tăng trưởng tích cực nhờ lệnh cấm nhập khẩu. Năm 2018, chúng tôi đặt mục tiêu sản lượng cá tra đạt 604.587 tấn”, theo Nilanto Perbowo, lãnh đạo Cơ quan Nâng cao Khả năng cạnh tranh sản phẩm thủy sản thuộc Bộ Thủy sản và các vấn đề nghề cá Indonesia. Năm 2015 và 2016, sản lượng cá tra Indonesia đạt lần lượt 339.069 tấn và 437.111 tấn. Các trung tâm sản xuất cá tra của Indonesia là Jambi, South Sumatera, Riau, Lampung, South Kalimantan và Central Kalimantan. Phần lớn sản xuất cá tra của Indonesia là để xuất khẩu sang Thái Lan (44%), Nhật Bản (15%) và Myanmar (14%). Ông Perbowo cho biết nhu cầu đối với cá tra trên thị trường nội địa tăng 21,9% từ năm 2014-2017.

CTCP Sao Mai thúc đẩy nghiên cứu sản phẩm cá tra GTGT cao

CTCP Sao Mai-IDI và Viện nghiên cứu thủy sản đang hợp tác về chuyển giao công nghệ để sản xuất các sản phẩm cá tra GTGT cao. Thỏa thuận kéo dài 5 năm giữa hai tổ chức nhằm mục tiêu tạo ra lợi thế cạnh tranh cho cá tra Việt Nam. Tập đoàn Sao Mai trước đây tiên phong về công nghệ mới, các thành tựu khoa học và công nghệ để sản xuất các sản phẩm từ cá tra. Từ mối quan hệ hợp tác này, Sao Mai đặt mục tiêu sản xuất bột cá lysine, cá tra xông khói, cá tra đóng hộp, xúc xích từ cá, shortening (chất béo dạng rắn) từ dầu cá và xúc xích cá cho thị trường nội địa và xuất khẩu.

Theo Asian Agribiz

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.
Share.

About Author

Leave A Reply