Tin vắn ngành thủy sản, chăn nuôi ngày 11/5

0
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Xuất khẩu cá tra Việt Nam sang Trung Quốc, ASEAN tăng. CP Indonesia hỗ trợ nông dân trồng ngô bằng các xe sấy ngô di động.

Xuất khẩu cá tra Việt Nam sang Trung Quốc, ASEAN tăng

Hiệp hội các nhà sản xuất và chế biến thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết trong quý 1/2018, giá trị xuất khẩu cá tra đạt 438,2 triệu USD, tăng 18% so với cùng kỳ năm 2017. Một số thị trường như Trung Quốc và ASEAN ghi nhận mức tăng trưởng mạnh. Xuất khẩu cá tra sang ASEAN đạt 46,7 triệu USD trong quý 1/2018, tăng 56,5% so với cùng kỳ năm 2017. Ba thị trường xuất khẩu cá tra lớn nhất của Việt Nam trong ASEAN là Thái Lan, Singapore và Philippines, với mức tăng lần lượt đạt 97,9%, 26,8% và 32,7% trong cùng kỳ so sánh. VASEP cho biết xuất khẩu cá tra sang thị trường Mỹ tiếp tục gặp khó khăn do thuế chống bán phá giá cao.

CP Indonesia hỗ trợ nông dân trồng ngô bằng các xe sấy ngô di động

Hoạt động sau thu hoạch là nút thắt trong hoạt động sản xuất ngô tại Indonesia. Để phần nào giải quyết vấn đề này, Charoen Pokphand (CP) Indonesia gần đây đã cung cấp các xe trang bị các lò sấy ngô để hỗ trợ nông dân. Thomas Effendy, giám đốc CP Indonesia cho biết các xe này có thể tiếp cận được nông dân ở các khu vực xa xôi. “Chúng tôi hiểu rằng phát triển diện tích trồng ngô tại Indonesia đã chạm tới các khu vực xa xôi. Vì vậy, chúng tôi hy vọng bằng việc cung cấp các xe lưu động có trang bị các lò sấy ngô sẽ là một giải pháp hiệu quả”. Cùng với tham vọng tự cung tự cấp ngô của chính phủ Indonesia, CP Indonesia cũng bổ sung các nhà máy sấy ngô tại các tổ hợp sản xuất TACN tại nước này.

Theo Asian Agribiz

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.
Share.

About Author

Leave A Reply