Tin vắn ngành thịt, thủy sản ngày 8/5

0
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

VietShimp thúc đẩy công nghệ và chế biến tôm. Chính sách mới của Trung Quốc làm chậm thông quan nhập khẩu thịt lợn Mỹ. USGC xúc tiến sử dụng DDGS trong công thức ăn chăn nuôi lợn tại Việt Nam.

VietShimp thúc đẩy công nghệ và chế biến

Bộ NNPTNT gần đây đã tổ chức triển lãm lần thứ hai về Công nghệ tôm Việt Nam – VietShrimp 2018. Hội chợ này cho thấy nhiều sản phẩm và công nghệ mới trong nuôi, chế biến và xuất khẩu tôm. “VietShrimp 2018 là một nơi hội tụ để trao đổi và học hỏi các kỹ thuật nuôi tôm mới, các kinh nghiệm chế biến và tạo ra các cơ hội thương mại. Tôi đặc biệt đánh giá cao hai hội thảo: Khoa học và công nghệ cho nuôi tôm công nghệ cao và nuôi tôm bền vững. Các chủ đề này giúp cải thiện năng suất và chất lượng tôm nước lợ theo hướng thân thiện môi trường và hữu cơ”, Thứ trưởng Vũ Văn Tám phát biểu.

Chính sách mới của Trung Quốc làm chậm thông quan nhập khẩu thịt lợn Mỹ

Cơ quan An toàn Thực phẩm của Trung Quốc (FSB) đã triển khai một quy trình mới để xác nhận thông tin tiền cảnh báo về lô hàng thịt lợn Mỹ sắp cập cảng. Quy trình này đã chấm dứt sử dụng Hệ thống Trao đổi Văn bản Thương mại điện tử. Để thông quan các lô hàng thịt lợn đã cập cảng hoặc đang trên tàu, FSB hiện yêu cầu Cơ quan Kiểm tra An toàn Thực phẩm Mỹ (FSIS) của USDA xác nhận lại tất cả các lô hàng sắp đến và gửi thông tin mới cho FSB trong một bảng tính. Các lô hàng thịt lợn hiện đang được thông quan với tốc độ chậm hơn nhiều theo hệ thống mới.

USGC xúc tiến sử dụng DDGS trong công thức ăn chăn nuôi lợn tại Việt Nam

Hội đồng Ngũ cốc Mỹ (USCG) đã tiến hành một chuyến thực địa kéo dài 5 ngày để xúc tiến sử dụng bã ngũ cốc khô (DDGS) tới các nông dân chăn nuôi lẻ tai Việt Nam. Manuel Sanchez, giám đốc khu vực Nam và Đông Nam Á của USGC cho Asian Agribiz biết rằng: “Chúng tôi đang nhận thấy sự quay trở lại mạnh mẽ của ngô Mỹ khối lượng lớn trong những tháng gần đây. Trong suốt thời gian của nhiệm vụ này, Mỹ có hơn nửa triệu tấn ngô đang lưu thông tại Việt Nam, nghĩa là Mỹ đang trên đà xuất khẩu kỷ lục cả ngô lẫn DDGS sang Việt Nam trong năm 2018. Chúng tôi cần cho nông dân thấy chi phí thấp nhất khi thay đổi giá nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng của thức ăn. Chúng tôi cần tập trung vào tập huấn những người chăn nuôi quy mô nhỏ về chương trình công thức thức ăn chi phí thấp nhất của Mỹ”. Theo dữ liệu của USGC, Việt Nam đã nhập khẩu 153.000 tấn DDGS từ Mỹ. “Nghĩa là Việt Nam nhập khẩu gần 80.000 tấn hàng tháng, so với chỉ 100 tấn hàng tháng trước lệnh tạm hoãn nhập khẩu. Thị trường đã phục hồi gần 80% về lượng”.

Theo Asian Agribiz

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.
Share.

About Author

Leave A Reply