Tin vắn ngành thịt, thủy sản ngày 17/4

0
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Sản lượng thịt lợn Trung Quốc tăng 2,1% trong quý 1/2018. Giá lợn sống tại Việt Nam tăng nhẹ. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu nâng cao chất lượng thủy sản. Indonesia nhận định thị trường Saudi Arabia tiềm năng cho cá tra.

Sản lượng thịt lợn Trung Quốc tăng 2,1% trong quý 1/2018

Sản lượng thịt lợn Trung Quốc tăng 2,1% lên 15,4 triệu tấn trong quý 1/2018 so với cùng kỳ năm 2017, theo Tổng cục Thống kê Trung Quốc cho hay. Số lượng lợn được giết mổ tăng 1,9% lên 199,8 triệu con, dữ liệu chính thức công bố; trong khi tổng quy mô đàn giảm 1,2% xuống còn 415,2 triệu con. Trung Quốc là nước sản xuất thịt lợn lớn nhất thế giới và tổng quy mô đàn lợn của nước này chiếm hơn 50% tổng đàn lợn toàn cầu.

Giá lợn sống tại Việt Nam tăng nhẹ

Trong vài tuần qua, giá lợn sống tại Việt Nam tăng ổn định và chạm mức 1,75 USD/kg, mức cao nhất trong nửa năm qua. Theo một nhà sản xuất, giá lợn sống tăng là nhờ nhu cầu từ Campuchia. Tuy nhiên, bát chấp giá tăng, nông dân vẫn không bán ra mà chờ giá tăng thêm. Ngoài ra, quy mô đàn lợn tại Việt Nam đã giảm mạnh. Theo Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai, hơn 70% trang trại chăn nuôi nhỏ và vừa đã phải đóng cửa. Các công ty cho rằng giá lợn sống sẽ quay trở lại bình thường trong tuần này sau khi kỳ nghỉ lễ năm mới tại Campuchia kết thúc.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu nâng cao chất lượng thủy sản

Thủ tướng Nguyên Xuân Phúc yêu cầu các cơ quan liên quan nâng cao tiêu chuẩn thủy sản xuất khẩu. Thủ tướng đã chỉ đạo các bộ, địa phương và đặc biệt là Bộ NNPTNT rà soát và chốt cơ chế chính sách để đảm bảo thủy sản xuất khẩu đáp ứng các tiêu chuẩn của nước nhập khẩu. Xuất khẩu thủy sản Việt Nam đang bị cảnh báo và từ chối do các vụ vi phạm an toàn thực phẩm, ảnh hưởng đến hình ảnh và uy tín của thủy sản Việt Nam trên toàn cầu. Theo thông kê của Bộ NNPTNT, trong 9 tháng đầu năm 2016, Việt Nam có 542 lô hàng thủy sản bị trả lại từ 38 nước nhập khẩu, chủ yếu do vấn đề kiểm dịch và an toàn thực phẩm, và dư lượng một số loại kháng sinh ở mức cao.

Indonesia nhận định thị trường Saudi Arabia tiềm năng cho cá tra

Bộ Tôn giáo và Bộ Thủy sản và các vấn đề nghề cá Indonesia có kế hoạch bổ sung cá tra vào danh mục thực đơn cho những người hành hương tới Mecca. Sri Ilham Lubis, giám đốc dịch vụ hành hương tại Bộ Tôn giáo cho biết số lượng người hành hương tới Mecca từ Indonesia lớn nhất thế giới. Năm 2017, con số này là 221.000 người; cộng với các đợt hành hương nhỏ khác, số lượng có thể lên tới 900.000 người hàng năm. “Đây là cơ hội lớn cho cá tra từ Indonesia”, bà nhận định. “Chúng tôi sẽ mời các nhà nhập khẩu từ Saudi Arabia tới nhập khẩu cá tra và yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ ẩm thực tại đây giới thiệu cá tra từ Indonesia vào các thực đơn cho những người hành hương”.

Theo Reuters, Asian Agribiz

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.
Share.

About Author

Leave A Reply