Tin vắn ngành thịt, thủy sản ngày 15/5

0
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Xuất khẩu tôm Việt Nam sang Hàn Quốc bị cảnh báo. Indonesia dựa vào tiêu chuẩn halal làm hàng rào kỹ thuật. Giá tăng vọt châm ngòi cho đợt tẩy chay thịt gà tại Pakistan.

Xuất khẩu tôm Việt Nam sang Hàn Quốc bị cảnh báo

Việt Nam vừa nhận được hai thông báo từ Bộ An toàn Thực phẩm và Thuốc Hàn Quốc (MFDS) về việc phát hiện Nitrofurans trong các lô hàng tôm từ Việt Nam. Tất cả các lô hàng mà MFDS thông báo đều là tôm thẻ chân trắng. MFDS cho biết các lô hàng bị phát hiện kháng sinh cấm diễn ra trong 4 tháng đầu năm 2018. Hàn Quốc sẽ cử một nhóm khảo sát tới Việt Nam để đánh giá phương pháp kiểm soát sử dụng kháng sinh. Cơ quan Quản lý Chất lượng Nông lâm thủy sản Việt Nam (NAFIQAD) đã cảnh báo các công ty xuất khẩu, kêu gọi họ điều tra khẩn cấp toàn bộ quy trình sản xuất để xác định vấn đề, tìm giải pháp và báo cáo cho NAFIQAD. Theo VASEP, các sản phẩm tôm chứa dư lượng kháng sinh cấm và nhiễm bẩn vẫn là hai nỗ lo lớn nhất của ngành.

Indonesia dựa vào tiêu chuẩn halal làm hàng rào kỹ thuật

Sau chiến thắng của Brazil tại WTO về nhập khẩu thịt gà và các sản phẩm từ gà, Indonesia cho rằng tiêu chuẩn halal có thể là một hàng rào kỹ thuật mạnh, giúp ngăn ngừa cơn lũ các sản phẩm gà và thịt gà từ Brazil. Singgih Januratmoko, chủ tịch Pinsar Indonesia, một hiệp hội nông dân chăn nuôi gà, cho rằng các yêu cầu halah khác nhau giữa các nước. “Đối với Indonesia, halal là một yêu cầu chính. Chúng tôi hy vọng yêu cầu này sẽ kìm hãm luồng thịt gà và các sản phẩm từ gà nhập khẩu”, ông phát biểu. Đồng thời, I Ketut Diarmita, lãnh đạo Tổng cục Chăn nuôi và Thú y, cho biết Indonesia có tiêu chuẩn quốc gia về giết mổ gia cầm halal, theo đó hoạt động giết mổ gà phải được hoàn thành từng con một bởi một người giết mổ Hồi giáo được chứng nhận.

Giá tăng vọt châm ngòi cho đợt tẩy chay thịt gà tại Pakistan

Người tiêu dùng Pakistan đang tổ chức một chiến dịch truyền thông xã hội để tẩy chay thịt gà trước tình trạng giá thịt gà tăng vọt trước tháng ăn chay Ramadhan. Giá thịt gà thường dao động từ 1,29 – 1,72 USD/kg nhưng khi lễ Ramadhan đang đến gần, giá tăng vọt lên 2,77 USD/kg, dẫn đến người tiêu dùng nước này đang kêu gọi tẩy chay thịt gà trong vòng 3 ngày để buộc các nhà sản xuất phải giảm giá.

Theo Asian Agribiz

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.
Share.

About Author

Leave A Reply