Tin vắn ngành thịt ngày 4/6

0
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Các nhà sản xuất thịt lợn Mỹ kêu gọi chấm dứt cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung Quốc. Ấn Độ đứng thứ 2 thế giới về thương mại thịt bò.

Các nhà sản xuất thịt lợn Mỹ kêu gọi chấm dứt cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung Quốc

Hội đồng các nhà sản xuất thịt lợn quốc gia Mỹ (NPPC) đang kêu gọi một giải pháp nhanh chóng cho cuộc tranh chấp thương mại Mỹ – Trung Quốc. “Chúng tôi hy vọng vòng thảo luận thương mại sắp tới với Trung Quốc sẽ giúp cải thiện tiếp cận thị trường xuất khẩu thịt lợn quan trọng cho thịt lợn Mỹ và các nông sản khác”, theo chủ tịch NPPC Jim Heimerl phát biểu. Ông cho biết thêm “các nhà sản xuất thịt lợn Mỹ” phụ thuộc vào xuất khẩu và là một trong số ít các ngành có thể ngay lập tức giúp giảm mất cân đối thương mại với Trung Quốc”. Theo nhà kinh tế học đại học bang Iowa Dermot Hayes, các nhà sản xuất thịt lợn Mỹ có thể thiệt hại 2,2 tỷ USD trong năm 2018. “Mặc dù Trung Quốc không phải là toàn bộ nguyên nhân của thiệt hại nhưng chắc chắn là một yếu tố lớn”.

Ấn Độ đứng thứ 2 thế giới về thương mại thịt bò

Theo một khảo sát gần đây, Ấn Độ được cho là đứng thứ 2 thế giới, sau Brazil, về thương mại thịt bò. Khảo sát này do Bộ Môi trường, Rừng và Biến đổi khí hậu, Bộ Thú y và Tổ chức Thú y Thế giới (OIE), cho thấy Ấn Độ xuất khẩu gần 1,32 triệu tấn thịt trâu trong năm tài khóa 2016-17, trị giá 3,91 tỷ USD. Hơn nữa, từ tháng 4/2017-2/2018, Ấn Độ đã xuất khẩu 1,23 triệu tấn thịt bò, trị giá 3,69 tỷ USD. Dựa trên dữ liệu, các thị trường xuất khẩu thịt bò lớn nhất của Ấn Độ là Việt Nam (52%), Malaysia (9%), Ai Cập (8%), Indonesia (6%)  và Saudi Arabia (4%).

Theo Asian Agribiz

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.
Share.

About Author

Leave A Reply