Tin vắn ngành thịt ngày 27/3

0
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Thành phố Hồ Chí Minh giải quyết vấn đề dư cung thịt lợn và an toàn thực phẩm. Xuất khẩu thịt lợn Mỹ sang Trung Quốc dự báo giảm trong năm 2018.

Thành phố Hồ Chí Minh giải quyết vấn đề dư cung thịt lợn và an toàn thực phẩm

Sở Công thương thành phố Hồ Chí Minh vừa đề xuất thành lập sàn giao dịch đầu tiên cho thịt lợn tại Việt Nam, cùng với ứng dụng công nghệ thông tin và khả năng truy xuất nguồn gốc thịt lợn. Sàn giao dịch này sẽ là nơi người tiêu dùng tiếp cận trực tiếp với nguồn thịt lợn đảm bảo an toàn, và quản lý cung – cầu nhằm đảm bảo ổn định giá. “Hiện quy mô thị trường thịt lợn của thành phố là 500 triệu USD hàng năm. Hàng ngày, thành phố Hồ Chí Minh tiêu thụ khoảng 11.000 con lợn. Thành phố muốn tiên phong trong ứng dụng công nghệ vào kiểm dịch thực phẩm và an toàn thực phẩm để thúc đẩy liên kết giữa nông dân và doanh nghiệp, ổn định giá cả”, theo ông Nguyễn Ngọc Hòa, phó giám đốc Sở Công thương thành phố Hồ Chí Minh cho hay thành phố sẽ chấm dứt giết mổ thủ công trong năm 2018 để hỗ trợ xuất khẩu thịt lợn trong tương lai.

Xuất khẩu thịt lợn Mỹ sang Trung Quốc dự báo giảm trong năm 2018

Ngay cả khi không có việc tăng thuế nhập khẩu thịt lợn Mỹ như đe dọa từ phía Trung Quốc, xuất khẩu thịt lợn Mỹ sang thị trường này vẫn dự báo giảm trong năm 2018. Nguyên nhân chính là do sản xuất thịt lợn nội địa của Trung Quốc tăng và thắt cổ chai tại Mỹ ở phân khúc chế biến – hiện đang gặp vấn đề lao động không tăng kịp với tốc độ tăng chăn nuôi lợn. Trong khi đó, Liên đoàn Xuất khẩu Thịt Mỹ cho biết Trung Quốc đã nhập khẩu 309.284 tấn thịt lợn và các bộ phận từ lợn trong năm 2017, giá trị đạt 663,1 triệu USD, là thị trường lớn thứ ba của Mỹ về lượng xuất khẩu và lớn thứ 4 về giá trị.

Theo Asian Agribiz

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.
Share.

About Author

Leave A Reply