Tin vắn ngành TACN, thủy sản ngày 22/6

0
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Guangdong Haid xây dựng nhà máy sản xuất thức ăn cho tôm tại Indonesia. Nông dân Thái Lan lo ngại về đại mạch nhập khẩu làm TACN. Ấn Độ tăng xuất khẩu tôm sang Mỹ.

Guangdong Haid xây dựng nhà máy sản xuất thức ăn cho tôm tại Indonesia

Nhà sản xuất thức ăn thủy sản hàng đầu Trung Quốc Guangdong Haid đã ký một thỏa thuận đối tác với nhà cung cấp công nghệ sản xuất TACN từ Thụy Sĩ Bühler để xây dựng một nhà máy sản xuất thức ăn cho tôm tại Indonesia. Tian Li, phó chủ tịch Haid cho biết công ty sẽ tăng sản lượng để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với thức ăn thủy sản chất lượng cao trên khắp châu Á. Hãng môi giới Trung Quốc Zhongtai Securities dự báo tăng trưởng kép hàng năm 20 – 30% cho Haid trong năm 2018 dựa trên hoạt động phát triển nuôi trồng thủy sản cũng như tăng trưởng trong ngành thức ăn thủy sản.

Nông dân Thái Lan lo ngại về đại mạch nhập khẩu làm TACN

Nông dân trồng ngô tại Chiang Mai lo ngại rằng đại mạch nhập khẩu có thể gây thiệt hại cho thu nhập của họ. Các nông dân trồng ngô Thái Lan đang tìm cách thuyết phục chíh phủ can thiệp do giá ngô đang giảm. Thái Lan đã nhập khẩu hơn 120.000 tấn đại mạch từ Úc để sản xuất tACN. Nông dân trồng ngô lo ngại giá ngô có thể xuống mức 0,25 USD/kg nếu nhu cầu giảm. Thái Lan cần ít nhất 8,2 triệu tấn ngô làm TACN hàng năm nhưng nông dân nội địa chỉ sản xuất được 5 triệu tấn. “Chúng tôi nhập khẩu lúa mỳ theo quy định của Bộ Phát triển chăn nuôi nhưng vẫn không đủ, nên không còn lựa chọn nào khác là phải nhập khẩu đại mạch để bù đắp cho nguồn cung nội địa thấp”, theo Pornsin Patcharintanakul từ Hiệp hội TACN giải thích.

Ấn Độ tăng xuất khẩu tôm sang Mỹ

Xuất khẩu tôm Ấn Độ sang Mỹ tăng 18% về giá trị trong tháng 4/2018 và có thể tiếp tục tăng trong cả năm 2018 bất chấp tình trạng dư cung trên thị trường thế giới. Durai Murugan Balasubramanian, thư ký Hiệp hôi tôm Tamil Nadu cho biết trong 4 tháng đầu năm 2018, xuất khẩu tôm Ấn Độ đã tăng 22% so với cùng kỳ năm 2017 lên 16.860 tấn và chiếm thị phần 36% tổng lượng nhập khẩu tôm 45.688 tấn của Mỹ. Ấn Độ là nhà cung cấp tôm hàng đầu của Mỹ, đánh bật Indonesia và Ecuador. Việc Mỹ giảm thuế chống bán phá giá cho tôm Ấn Độ và tăng mức độ chấp nhận tôm Ấn Độ trên thị trường Mỹ đã giúp xuất khẩu tôm Ấn Độ sang Mỹ tăng vọt và giá bán buôn tôm thẻ nguyên vỏ Ấn Độ cao hơn từ 6 – 10% so với các sản phẩm cùng loại từ Ecuador.

Theo Asian Agribiz

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.
Share.

About Author

Leave A Reply