Tin vắn ngành chăn nuôi, thủy sản ngày 3/5

0
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Chăn nuôi lợn Indonesia tăng trưởng 2 con số. Việt Nam thúc đẩy thụ tinh nhân tạo cho giống ngoại lai. JD.com đảm bảo chất lượng thủy sản bằng chứng nhận BAP.

Chăn nuôi lợn Indonesia tăng trưởng 2 con số

Năm 2018 có thể được xem là năm vàng cho ngành chăn nuôi lợn Indonesia. Phaithoon N Na Ayudhaya, nhà tư vấn phát triển kinh doanh tại Charoen Pokphand (CP) Indonesia, tin rằng ngành chăn nuôi lợn Indonesia sẽ có thể tăng trưởng cao kỷ lục ở mức 2 con số. “Nếu chúng ta phân tích đường giá của lợn sống từ năm này qua năm khác, năm 2018 sẽ là năm giá cả thuận lợi, cao hơn năm 2017. Ước tính quy mô đàn lợn của Indonesia sẽ tăng trưởng từ từ”, ông nhận định. Ông Phaithoon cho biết giá lợn sống tại Bali và North Sulawesi đang cải thiện, trong khi giá lợn sống tại Java tương đối ổn định. “Chúng tôi nhận thấy giá tăng mạnh tại West Kalimantan. Giá lợn sống tại khu vực này trong tháng 2/2018 chạm mức giá khoảng 3,24 USD/kg do Sujaya Group, nhà sản xuất chăn nuôi lợn lớn nhất khu vực giảm quy mô đàn”, ông phân tích.

Việt Nam thúc đẩy thụ tinh nhân tạo cho giống ngoại lai

Sở NNPTNT tỉnh Hưng Yên đã triển khai thụ tinh nhân tạo giống gà thuần Đông Tảo và giống gà lai Đông Tảo. Do tỷ lệ sinh thấp của giống ngoại lai này, thụ tinh nhân tạo được kỳ vọng sẽ giúp tăng năng suất sinh sản, gìn giữ nguồn giống quý giá và cải thiện chất lượng các giống gà bản địa. Theo ông Đỗ Văn Thụ từ Viện Công nghệ sinh học, pha loãng tinh dịch vẫn đảm bảo tính năng sinh sản tốt. Tỷ lệ trứng tạo phôi lên tới hơn 90%. Sử dụng tinh dịch đông lạnh giúp bảo tồn nguồn giống thuần chủng để khôi phục đàn trong các trường hợp dịch bệnh, thảm họa tự nhiên.

JD.com đảm bảo chất lượng thủy sản bằng chứng nhận BAP

Tập đoàn thương mại điện tử lớn của Trung Quốc JD.com đã cam kết đảm bảo một nửa thủy sản nuôi bày bán trên sàn thương mại điện tử chuyên thực phẩm tươi JD Fresh sẽ được cấp chứng nhận BAP đến năm 2020. Theo Global Aquaculture Alliance (GAA), một nửa nguồn cung thủy sản nuôi trên JD Fresh sẽ có ít nhất chứng nhận BAP 2 sao. JD cũng cam kết đảm bảo hơn 80% các mặt hàng thủy sản nuôi cung cấp ra thị trường được gán nhãn hiệu an toàn BAP 2 sao trong cùng thời hạn. Jary Hu, tổng giám đốc lĩnh vực thủy sản của JD Fresh cho biết: “JD.com hiểu khách hàng tin tưởng họ đang được cung cấp sản phẩm chất lượng cao nhất. Điều quan trọng là tất cả trang trại nuôi, nhà máy chế biến và nhà máy sản xuất TACN trong chuỗi cung ứng thủy sản nuôi của chúng tôi đều có trách nhiệm đối với hoạt động của mình. Đó là lý do vì sao chúng tôi muốn đảm bảo về chứng nhận BAP. Chúng tôi cũng mong muốn hợp tác sâu hơn với GAA để giới thiệu nhiều mặt hàng thủy sản sản xuất có trách nhiệm hơn trên trang thương mại điện tử của mình”.

Theo Asian Agribiz

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.
Share.

About Author

Leave A Reply