Tin vắn ngành chăn nuôi, thủy sản ngày 28/9

0
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

ASF dẫn đến bất ổn và thách thức trên thị trường thịt lợn Trung Quốc. Các nhà xuất khẩu tôm Ấn Độ đối mặt với nguồn cung suy giảm trong khi giá tôm thế giới tăng.

ASF dẫn đến bất ổn và thách thức trên thị trường thịt lợn Trung Quốc

Với 10 tỉnh tại Trung Quốc đã chính thức báo cáo dịch tả lợn châu Phi (ASF), triển vọng thị trường thịt lợn quý 4/2018 của Trung Quốc “đầy bất ổn và thách thức”, theo ông Rupert Claxton của hãng nghiên cứu và tư vấn Gira. Cho tới nay, giá lợn sống đã tăng 25% tại nhưng tỉnh phụ thuộc vào nguồn cung lợn từ các tỉnh lân cận, vốn đang gặp vấn đề thiếu nguồn cung. Trong khi đó, giá lợn sống giảm mạnh tại các tỉnh có báo cáo dịch tả lợn. Ông Claxton cho biết nhiều nông dân hiện đang tỉa đàn để giảm rủi ro dịch ASF và nghĩa là nguồn cung thịt lợn sẽ tăng lên trong ngắn hạn. Tron gkhi đó, các nhà nhập khẩu thịt lợn Trung Quốc vẫn đang trong trạng thái chờ và quan sát kể từ khi các đơn hàng nhập khẩu cuối cùng cho dịp tết nguyên đán, khi giá thịt lợn thường đạt đỉnh, và các đơn đặt hàng cho đợt lễ này thường vào giữa tháng 12.

Các nhà xuất khẩu tôm Ấn Độ đối mặt với nguồn cung suy giảm trong khi giá tôm thế giới tăng

Đối mặt với rủi ro suy giảm nguồn cung, các nhà xuất khẩu tôm Ấn Độ đang không thể hưởng lợi từ giá tôm trên thị trường quốc tế đang tăng. Sản lượng tôm giảm khi nông dân buộc phải cắt giảm sản xuất khi giá tôm nguyên liệu giảm mạnh hồi đầu năm tài khóa hiện tại. Sau khi đạt sản lượng tôm cao kỷ lục 600.000 tấn hồi năm ngoái, ngành tôm Ấn Độ từng kỳ vọng sản lượng tôm năm nay sẽ đạt gần 700.000 tấn khi giá giảm tới 20% do nhu cầu tôm tại Mỹ giảm mạnh. Mỹ là thị trường thủy sản lớn nhất của Ấn Độ, chiếm thị phần 33% tổng kim ngạch xuất khẩu của Ấn Độ. “Giá tôm hiện đã cải thiện nhưng chúng tôi lại không có đủ nguồn cung để đáp ứng nhu cầu đang tăng”, theo Tara Ranjan Patnaik, giám đốc điều hành của Falcon Marine Exports. “Thiếu nguồn cung đẩy giá tăng thêm 0,84 – 0,98 USD/kg”.

Theo Asian Agribiz

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.
Share.

About Author

Leave A Reply