Tin vắn ngành chăn nuôi, thủy sản ngày 14/2

0

Dịch tả lợn tái diễn tại các hộ chăn nuôi nhỏ của Việt Nam. Ủy ban Thương mại Quốc tế Mỹ (ITC) điều tra nhập khẩu thủy sản trái phép từ Trung Quốc. Ấn Độ đặt mục tiêu xuất khẩu thủy sản 10 tỷ USD vào năm 2020.

Dịch tả lợn tái diễn tại các hộ chăn nuôi nhỏ của Việt Nam

Ba huyện tại tỉnh Nghệ An thông báo phát hiện dịch tả lợn làm chết 22 con lợn. Kỳ Sơn, một trong 3 huyện trước đó thông báo đã không còn dịch, nay đã bị tái dịch. Phòng Thú y huỵen cho hay nguyên nhân bùng phát dịch bệnh là do trong môi trường vẫn còn mầm bệnh, cộng với thay đổi thời tiết bất lợi. Cơ quan này cũng cho biết trong suốt kì nghỉ lễ gần đây, người dân giết mổ lợn tại nhà và càng khiến mầm bệnh tồn tại lâu hơn trong môi trường.

Ủy ban Thương mại Quốc tế Mỹ (ITC) điều tra nhập khẩu thủy sản trái phép từ Trung Quốc

ITC hiện đang điều tra mức độ nhập khẩu thủy sản trái phép vào Mỹ. Thủy sản nhập khẩu chiếm tới 90% tổng tiêu dùng thủy sản tại Mỹ và khoảng 31%, tương đương 23 tỷ USD, các sản phẩm thủy sản nhập khẩu được coi là đánh bắt trái phép. Cuộc điều tra của IT được cho là sẽ tập trung vào nhập khẩu thủy sản từ Trung Quốc. “Trung Quốc luôn nằm trong danh sách chót sổ trong nhóm 152 nước có đường bờ biển về vấn đề khai thác thủy sản IUU”, theo đại diện ITC cho hay.

Ấn Độ đặt mục tiêu xuất khẩu thủy sản 10 tỷ USD vào năm 2020

Ấn Độ kỳ vọng sẽ đạt 10 tỷ USD xuất khẩu thủy sản vào năm 2022 – tương đương mức tăng 33% trong vòng 2 năm. Lộ trình xuất khẩu sẽ được thảo luận trong Triển lãm Thủy sản Quốc tế Ấn Độ lần thứ 22 tổ chức tại Kerala vào 7 – 9/2. Có gần 150 phái đoàn tham gia sự kiện của Cơ quan Phát triển Xuất khẩu Thủy sản, tập trung vào vấn đề phát triển bền vững của ngành.

Theo Asian Agribiz

Share.

About Author

Leave A Reply