Tin vắn ngành chăn nuôi ngày 31/12

0

Masan khởi công nhà máy chế biến thịt mát đầu tiên tại Việt Nam. Malaysia tạm cấm nhập khẩu các sản phẩm thịt lợn. Thái Lan tăng cường kiểm tra thịt lợn nhập khẩu tại biên giới.

Masan khởi công nhà máy chế biến thịt mát đầu tiên tại Việt Nam

Masan Nutri Science JSC (MNS), một công ty con của tập đoàn Masan đã chính thức khởi công dự án Tổ hợp chế biến thịt Hà Nam MNS. Dự án có vốn đầu tư 44 triệu USD này do Marel lắp đặt các dây chuyền chế biến, có công suất thiết kế 1,4 triệu con lợn/năm, tương đương 140.000 tấn thịt lợn/năm. Quy trình chế biến tuân theo công nghệ chế biến thịt mát từ châu Âu. Tập đoàn Masan đã đầu tư một trang trại chăn nuôi lợn quy mô 10.000 con tại tỉnh Nghệ An để cung cấp nguyên liệu cho nhà máy chế biến tại Hà Nam. MNS hiện vận hành 12 nhà máy sản xuất TACN trên cả nước, sản xuất hơn 3 triệu tấn TACN hàng năm, và hiện là một trong những nhà sản xuất thức ăn cho lợn lớn nhất tại Việt Nam.

Malaysia tạm cấm nhập khẩu các sản phẩm thịt lợn

Malaysia đang tăng cường các biện pháp ngăn ngừa virus dịch tả lợn (ASF) không lây lan sang nước này sau hàng loạt đợt bùng phát dịch tả lợn tại Trung Quốc. Lệnh cấm nhập khẩu các sản phẩm thịt lợn tạm thời từ 6 nước, bao gồm Trung Quốc sẽ được thực thi. Lợn sống và thịt lợn đông lạnh cũng bị cấm nhập khẩu. Cơ quan Dịch vụ Thú y đã mở rộng lệnh cấm sang thịt lợn đóng hộp, xúc xích, thịt lợn cắt lát, dăm bông xông khói, và các enzymes thịt lợn từ Trung Quốc Ba Lan, Hungary, Moldova và Ukraine. Động thái này được đưa ra sau khi virus dịch tả lợn được phát hiện trong các sản phẩm thịt lợn chế biến tịa Hàn Quốc vào ngày Giáng sinh.

Thái Lan tăng cường kiểm tra thịt lợn nhập khẩu tại biên giới

Thái Lan sẽ triển khai các biện pháp kiểm soát ngặt nghèo các sản phẩm thịt lợn chế biến từ nước ngoài trong các kỳ nghỉ lễ sắp tới để ngăn ngừa sự lây lan của dịch tả lợn (ASF). Ông  Sorawit Thaneto, lãnh đạo Cơ quan Chăn nuôi Thái Lan (DLD) cho biết cơ quan này đã lên bản đồ các khu vực có rủi ro cao, đặc biệt là các điểm kiểm tra biên giới phía bắc và đông bắc, nơi có luồng cung lợn sống và thịt lợn xẻ đi chuyển qua lại. Các lực lượng đặc biệt sẽ được triển khai để giám sát các điều kiện thú y tại các trang trại chăn nuôi lợn ở các khu vực rủi ro cao nhằm đảm bảo các thực hành nông nghiệp tốt. Thái Lan có ngành sản xuất thịt lợn lớn nhất ASEAN, với quy mô hơn 22 triệu con lợn hàng năm.

Theo Asian Agribiz

Share.

About Author

Leave A Reply