Tin vắn ngành chăn nuôi ngày 28/8

1

Hàn Quốc thắt chặt kiểm dịch sau khi phát hiện tả lợn châu Phi (ASF) trong thực phẩm Trung Quốc. DaBomb kỳ vọng doanh số bột đậu tương sang Trung Quốc tăng vọt.

Hàn Quốc thắt chặt kiểm dịch sau khi phát hiện tả lợn châu Phi (ASF) trong thực phẩm Trung Quốc

Bộ Nông nghiệp Hàn Quốc hôm 27/8 thông báo sẽ tăng cường các biện pháp kiểm soát vệ sinh dịch tễ tại các sân bay sau khi dịch tả lợn châu Phi phát hiện thấy trong thực phẩm của Trung Quốc mang về bởi một du khách Hàn Quốc. Bộ này thông báo du khách Hàn Quốc này đã mang các sản phẩm thịt lợn chế biến từ Trung Quốc và báo cáo cho các nhà chức trách; nhưng khả năng lây lan dịch bệnh là thấp do thực phẩm đã được xử lý nhiêt. Sau khi ASF bị phát hiện tại Trung Quốc hồi đầu tháng 8, Hàn Quốc đã thắt chặt các hoạt động kiểm dịch tại các sân bay và sẽ tăng kiểm tra dịch tễ và tẩy trùng, bao gồm hành lý của du khách, để ngăn chặn virus lây lan. Bộ Nông nghiệp cũng yêu cầu nông dân chăn nuôi tránh tới thăm các nước có dịch ASF. Hàn Quốc không nhập khẩu các sản phẩm thị lợn hoặc lợn sống từ Trung Quốc kể từ khi nước này bùng phát dịch lở mồm long móng.

DaBomb kỳ vọng doanh số bột đậu tương sang Trung Quốc tăng vọt

DaBomb Protein Corp, một nhà sản xuất bột đậu tương hiện đại của Đài Loan, lạc quan về tăng trưởng kinh doanh tại Trung Quốc khi nước này thắt chặt các quy định liên quan đến rủi ro an toàn thực phẩm. DaBomb sản xuất bột đậu tương với công nghệ thủy phân pep-tit độc quyền, mang lại một số lợi ích cho vật nuôi, bao gồm tăng cường hệ thống miễn dịch của động vật, cân bằng vi sinh đường ruột và khả năng tiêu hóa protein cao. Trung Quốc sẽ cấm sử dụng phụ gia kháng sinh người và động vật trong TACN từ năm 2020, mang lại cơ hội lớn cho các sản phẩm của DaBomb trên thị trường này, theo chủ tịch Liu Yu-fen. Các nhà làm chính sách và nông dân chăn nuôi đã dần chuyển dịch từ sử dụng thức ăn chăn nuôi protein từ động vật để giảm các rủi ro như bệnh bò điên.

Theo Reuters, Asian Agribiz

Share.

About Author

1 phản hồi

  1. Pingback: Thông tin cập nhật ngày 28/8 | Chuyên trang thông tin nông sản toàn cầu

Leave A Reply