Tin vắn ngành chăn nuôi ngày 25/6

0
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Thái Lan tìm cách giải quyết vấn đề giá thịt lợn. Ngành máy móc chăn nuôi gia cầm Trung Quốc thiệt hại do chính sách thuế của Mỹ.

Thái Lan tìm cách giải quyết vấn đề giá thịt lợn

Cơ quan Phát triển Chăn nuôi Thái Lan (DLC) đã gặp gỡ các nông dân chăn nuôi lợn, các nhà xuất khẩu thịt lợn và các nhà quản lý cửa hàng bán lẻ tiện lợi để thảo luận về tình hình giá thịt lợn giảm và tác động lên ngành chăn nuôi Thái Lan. Hiệp hội những người chăn nuôi lợn Thái Lan cho hay chi phí sản xuất thịt lợn hiện ở mức 1,92 USD/kg, trong khi giá cổng trại ở mức 1,67 USD/kg. “Tôi đã đề xuất những người chăn nuôi lợn có quy mô từ 5.000 con lợn nái trở lên giảm sản xuất. Tôi cũng yêu cầu các cửa hàng bán lẻ hiện đại mua thịt lợn với giá công bằng. Ban đầu, tôi cho rằng mức giá nên là 1,83 USD/kg”, ông Cheerasak Pipatpongsopon, phó giám đốc DLC phát biểu. DLD cũng đang giúp các nhà sản xuất xuất khẩu thịt lợn sang Campuchia, Myanmar, Lào và Trung Quốc thông qua giao dịch biên mậu, đặc biệt là Trung Quốc – thị trường có nhu cầu cao.

Ngành máy móc chăn nuôi gia cầm Trung Quốc thiệt hại do chính sách thuế của Mỹ

Ngành sản xuất máy móc chăn nuôi gia cầm tại Trung Quốc đại lục sẽ chịu tác động tiêu cực bởi chính sách thuế 25% của tổng thống Trump lên gói hàng hóa Trung Quốc trị giá 50 tỷ USD. Danh sách hàng hóa trong chính sách áp thuế này bao gồm các lò ấp trứng và lồng nuôi gà mái ấp trứng; hệ thống nuôi gia cầm và các bộ phậnl cũng như máy móc chế biến thịt hoặc gia cầm; và máy móc chế biến TACN. Chính sách thuế trên cũng áp dụng đối với xuất khẩu máy móc đóng gói của Trung Quốc.

Theo Asian Agribiz

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.
Share.

About Author

Leave A Reply