Deprecated: Methods with the same name as their class will not be constructors in a future version of PHP; QtranslateSlugWidget has a deprecated constructor in /home/gape95f1/public_html/wp-content/plugins/qtranslate-slug/includes/class-qtranslate-slug-widget.php on line 8
Tin vắn ngành chăn nuôi ngày 23/10

Tin vắn ngành chăn nuôi ngày 23/10

1

Cargill khởi công nhà máy TACN thứ 12 tại Việt Nam. Trung Quốc xác nhận 2 đợt bùng phát dịch tả lợn mới tại tỉnh miền trung. Trung Quốc lo ngại vấn đề nguồn cung và giá thịt lợn trước tết Nguyên đán.

Cargill khởi công nhà máy TACN thứ 12 tại Việt Nam

Cargill vừa khởi công nhà máy TACN mới với tổng vốn đầu tư 28 triệu USD tại tỉnh Bình Dương, đặt mục tiêu đáp ứng tốt hơn nhu cầu của nông dân sản xuất chăn nuôi tại miền Nam Việt Nam. Đây là nhà máy thứ 12 của Cargill tại Viẹt Nam và là nhà máy lớn nhất, hiện đại nhất của tập đoàn này tại đây. Nhà máy mới có mức tự động hóa cao, công suất thiết kế 240.000 tấn TACN hàng năm. “Với các lợi thế về TACN an toàn, chất lượng của nguyên liệu thô và mức độ minh bạch cao trong các sản phẩm của mình, chúng tôi rất tự tin về hoạt động đầu tư tại Việt Nam”, theo Philippa Purser, giám đốc điều hành, Cargill Úc. Tại hội nghị Vietstock 2018, Cargill Việt Nam đã được trao giải Công ty thức ăn chăn nuôi lợn tốt nhất do Bộ NNPTNT Việt Nam vinh danh cho năm 2017-18.

Trung Quốc xác nhận 2 đợt bùng phát dịch tả lợn mới tại tỉnh miền trung

Ngày 23/10, Bộ Nôn gnghiệp Trung Quốc xác nhận hai đợt bùng phát dịch tả lợn châu Phi tại tỉnh miền trung Hồ Nam. Việc xác nhận hai đợt bùng phát mới này châm ngòi coh những lo ngại ngày càng tăng về nguồn cung thịt lợn trong thời gian tới, sau báo cáo các trường hợp nhiễm bệnh mới tại tỉnh miền nam Vân Nam. Bộ Nông nghiệp Trung Quốc cho biết 546 con lợn tại một trang trại ở Ích Dương và 268 con lợn tại Thường Đức đã bị tiêu hủy do dịch bệnh.

Trung Quốc lo ngại vấn đề nguồn cung và giá thịt lợn trước tết Nguyên đán

Chỉ trong 3 tháng, dịch tả lợn đã lan gần như khắp Trung Quốc khi mới đây, nước này xác nhận phát hiện dịch bệnh tại tỉnh miền nam Vân Nam, khu vực tiêu dùng thịt lợn lớn của Trung Quốc, phát đi tín hiệu nghiêm trọng về mức độ lây lan của dịch tả lợn đối với ngành chăn nuôi lợn Trung Quốc. Các trường hợp nhiễm bệnh báo cáo tại miền tây nam nước này có thể tác động lớn tới thị trường thịt lợn do khu vực này sản xuất và tiêu dùng phần lớn thịt lợn tại Trung Quốc. Tỉnh Tứ Xuyên, có biên giới với tỉnh Vân Nam, là khu vực chăn nuôi lớn nhất của Trung Quốc, có sản lượng giết mổ 69 triệu con lợn trong năm 2016, theo số liệu thống kê chính thức cho htấy. Khu vực Quảng Tây, cũng có biên giới với Vân Nam, sản xuất 33 triệu con lợn trong năm 2016 và đang mở rộng sản xuất. Người Tứ Xuyên tiêu dùng 68 kg thịt lợn/người/năm, theo Rabobank, so với chỉ 20 kg/người/năm tại Sơn Tây ở miền bắc Trung Quốc. Khi chỉ còn vài tháng trước khi mùa tiêu dùng thịt lợn cao điểm dịp Tết Nguyên đán, Bộ Nông nghiệp Trung Quốc lên tiếng về lo ngại giá thịt lợn sẽ tăng trước kỳ nghỉ lễ quan trọng này do dịch tả lợn. Do các lệnh cấm vận chuyển lợn, nguồn cung bị đóng băng ở các tỉnh miền bắc, trong khi không có đường đến đáp ứng nhu cầu ở miền nam, gây ra sự bóp méo về giá trên thị trường. Giá lợn tại tỉnh miền đông Chiết Giang tăng lên 20 NDT/kg, tương đương 2,88 USD/kg, hồi đầu tháng này trong khi giá lợn tại Liêu Ninh giảm xuống chỉ còn 10 NDT/kg. Giá lợn tại Vân Nam giảm 0,3 NDT xuống còn 14,7 NDT/kg hồi đầu tuần, theo dữ liệu do China-America Commodity Data Analytics Inc tập hợp.

Theo Reuters, Asian Agribiz

Share.

About Author

1 phản hồi

  1. Pingback: Thông tin cập nhật ngày 23/10 | Chuyên trang thông tin nông sản toàn cầu

Leave A Reply